Tin tức
CHÚC MỪNG CRICKET ONE GỌI VỐN THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH DOANH NH N XÃ HỘI TRẺ TẠI SINGAPORE.
  • 20/12/2018

Cricket One của Đặng Cao Nam và Bicky Nhung là 1 trong 7 mô hình doanh nghiệp xã hội được vinh danh và gọi vốn thành công trong chung kết Chương trình Doanh nhân Xã hội Trẻ (YSE) do Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) tổ chức cuối tháng 10.

Hướng tới giải quyết vấn đề an ninh lương thực, nhóm sáng lập Cricket One nhận thấy ngành chăn nuôi dế mèn ở Việt Nam đã xuất hiện 20 năm trước nhưng chưa phát triển do: quy mô nhỏ, sản lượng thấp và sản phẩm tạ ra không có giá trị cao. Tuy nhiên, Việt Nam có đầy đủ điều kiện thuận lợi về khí hậu, thổ nhưỡng, con giống để phát triển ngành dế - một ngành công nghiệp xanh của tương lai. Cricket One với phương pháp chăn nuôi dế mèn trong container tái chế để sản xuất protein cho người và thú cưng.

Sản lượng thu hoạch 500 kg dế/container. Mỗi hecta có thể sản xuất 12 tấn dế mỗi năm, mang lại thu nhập trên 300 triệu VND cho người dân, cao hơn nhiều so với mô hình sản xuất nông nghiệp truyền thống. Phần lớn sản phẩm của Cricket One được bán như nguyên liệu sản xuất cho các công ty thực phẩm.

Cricket One đạt đạt giải nhất Chương trình Thách thức Công nghệ Nông nghiệp vùng Mekong (MATCh 2018) do chính phủ Australia và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tài trợ. Một trong bảy mô hình doanh nghiệp xã hội được vinh danh và gọi vốn thành công trong chung kết Chương trình Doanh nhân Xã hội Trẻ (YSE) do Quỹ Quốc tế Singapore (SIF).
Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/…/gap-go-cricket-one-doanh-nghiep…

Từ Khóa Phổ Biến