Tin tức
VIỆT NAM LÀ QUỐC GIA CỦA TINH THẦN DOANH NHÂN VÀ KHỞI NGHIỆP
  • 20/12/2017

“Việt Nam là quốc gia của tinh thần doanh nhân và khởi nghiệp”. Đó là một trong những nhận định của Nhà báo Peter Cornish trong bài viết về thực trạng DNXH tại Việt Nam được đăng trên tạp chí Asia Life, nằm trong chuỗi bài phỏng vấn chị Phạm Kiều Oanh, Giám đốc CSIP. Bức ảnh trong bài báo được Peter sử dụng có tên là "Redefining Success", được lấy cảm hứng từ cuốn sách cùng tên do CSIP công bố thời gian qua.

Đọc bài viết, chúng ta sẽ bắt gặp những cái tên rất quen thuộc như KOTO, Vietherb, Xanhshop hay Street International được Peter liệt kê như những điển hình của mô hình DNXH tại Việt Nam. Bên cạnh đó, CSIP cũng được Peter nhấn mạnh là tổ chức tiên phong tại Việt Nam hỗ trợ các DNXH cùng với những tổ chức như Spark hay MakeSense. Đặc biệt, phân tích của chị Phạm Kiều Oanh về khái niệm DNXH cũng như sự đa dạng của hình thái này tại Việt Nam cũng chiếm phần lớn nội dung của bài viết thú vị này.
https://www.asialifemagazine.com/…/social-enterprise-vietn…/

 
 
Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến