Tin tức
VIỆT NAM LÀ QUỐC GIA CỦA TINH THẦN DOANH NHÂN VÀ KHỞI NGHIỆP
  • 20/12/2017

“Việt Nam là quốc gia của tinh thần doanh nhân và khởi nghiệp”. Đó là một trong những nhận định của Nhà báo Peter Cornish trong bài viết về thực trạng DNXH tại Việt Nam được đăng trên tạp chí Asia Life, nằm trong chuỗi bài phỏng vấn chị Phạm Kiều Oanh, Giám đốc CSIP. Bức ảnh trong bài báo được Peter sử dụng có tên là "Redefining Success", được lấy cảm hứng từ cuốn sách cùng tên do CSIP công bố thời gian qua.

Đọc bài viết, chúng ta sẽ bắt gặp những cái tên rất quen thuộc như KOTO, Vietherb, Xanhshop hay Street International được Peter liệt kê như những điển hình của mô hình DNXH tại Việt Nam. Bên cạnh đó, CSIP cũng được Peter nhấn mạnh là tổ chức tiên phong tại Việt Nam hỗ trợ các DNXH cùng với những tổ chức như Spark hay MakeSense. Đặc biệt, phân tích của chị Phạm Kiều Oanh về khái niệm DNXH cũng như sự đa dạng của hình thái này tại Việt Nam cũng chiếm phần lớn nội dung của bài viết thú vị này.
https://www.asialifemagazine.com/…/social-enterprise-vietn…/

 
 
Tin Mới
  • SÁNG KIẾN VỀ MỘT LỚP HỌC TÀI CHÍNH TRỰC TUYẾN
    Dự án “Babson Financial Literacy Project” (BFLP), thuộc tổ chức phi lợi nhuận Babson tại Anh, là một chương trình xã hội được thiết kế để giúp thanh niên, những người không có khả năng tiếp cận giáo dục tài chính học cách quản lý tài chính cá nhân của họ.
  • THÀNH CÔNG THEO CÁCH KHÁC ĐÃ ĐẾN OXFORD
    Trong chuyến đi công tác đến Oxford, Vương Quốc Anh tham dự Atlantic Fellows, chị Phạm Kiều Oanh đã trao tận tay 5 cuốn sách “Thành công theo cách khác" tới 5 học giả, doanh nhân, các nhà nghiên cứu, và đại diện của Atlantic Institute
  • GIẢI PHÁP CẢI THIỆN SỨC KHỎE CHO TRẺ EM TẠI CHÂU PHI
    Impact Water, một DNXH tại California (Mỹ), ra đời với mục tiêu tăng cường khả năng tiếp cận nguồn nước sạch tại các trường học và cơ sở y tế cho người dân châu Phi bằng cách cung cấp công nghệ nước an toàn và bảo trì những máy móc này định kì.
Từ Khóa Phổ Biến