Tin tức
UP AND GO – DNXH TRAO QUYỀN CHO NỮ GIỚI TRONG LĨNH VỰC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ
  • 05/06/2017

Cathy Simpson - nữ lập trình viên có 27 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành CNTT, đang khởi động dự án “Up and Go” với mục tiêu rút ngắn khoảng cách về giới trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Cơ khí và Toán học - vốn là những ngành mà nam giới chiếm đa số, gọi tắt là (STEM).

Đối tượng bà hướng đến là các nữ sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, cũng như phụ huynh. Thông qua dự án, bà cung cấp các chương trình, khóa đào tạo, đội ngũ tư vấn… cho các đối tượng để xây dựng một thế hệ phụ nữ mới tự tin hơn, độc lập hơn và bản lĩnh hơn. “Một trong những tiền đề đằng sau Up and Go là bạn hãy thức tỉnh và theo đuổi những đam mê” – Simpson chia sẻ.

Để giúp dự án đến gần hơn công chúng, Simpson thường tổ chức các buổi chiếu phim tài liệu về phái nữ. Điển hình như “Dream Girl” – bộ phim về một cô gái 23 tuổi, cô từ bỏ công việc thiết kế đồ họa để theo đuổi đam mê là trở thành nhà làm phim. Cô gái ấy bắt đầu chiến dịch GoFundMe để kêu gọi các nhà tại trợ giúp cô sản xuất phim “Some amazing women” về những người phụ nữ đã quyết tâm tự đứng lên khởi nghiệp.
Ngoài ra, Simpson cũng đang phát triển thêm nhiều khóa học dành cho nữ giới và dự tính sẽ đưa vào hoạt động trong mùa thu năm nay. Bà hy vọng những khóa học sẽ giúp các học sinh tự tin hơn và tự do theo đuổi những gì mình muốn.

 

Tin Mới
  • MANG GÓC NHÌN KIẾN TẠO TƯƠNG LAI TỚI DIỄN ĐÀN "THẾ HỆ TRẺ & CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG THỜI ĐẠI 4.0"
    SOIN - Kênh ươm tạo sáng kiến xã hội do CSIP khởi xướng sẽ góp một tiếng nói riêng biệt trong diễn đàn “Thế hệ trẻ & cơ hội việc làm trong thời đại 4.0”. Các bạn trẻ không đứng ở vai trò những người tìm kiếm cơ hội việc làm, mà là người tạo ra những cơ hội đó. Tham gia buổi workshop, các bạn sẽ bị thách thức để tìm ra các giải pháp cho các vấn đề giáo dục tại Việt Nam.
  • CÂU CHUYỆN DỰ ÁN EFD #3 TRAPHACO SAPA VÀ "BÁT CƠM" CỦA NGƯỜI DTTS TẠI LÀO CAI
    Tham gia trồng Atiso trong chuỗi giá trị của công ty Traphaco Sapa từ những năm đầu tiên, Anh Sùng và chị Thào Thị Mê - người dân tộc H'Mong tại Sapa cho biết: "Từ hồi trồng cây này cũng đỡ nhiều, không phải vay mượn nữa, cũng mua được đồ đạc linh tinh trong nhà".
  • BÀI TOÁN SINH KẾ BỀN VỮNG CHO NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ KHI NÀO MỚI CÓ LỜI GIẢI ĐÁP?
    Theo Báo cáo Nghiên cứu Chính sách của Oxfam (12/1/2017), các nhóm dân tộc thiểu số (DTTS) tại Việt Nam chỉ chiếm 15% dân số cả nước nhưng lại chiếm tới 70% số người nghèo cùng cực. Trẻ em DTTS có nguy cơ nghèo cao hơn (khoảng 62-78%) so với trẻ em Kinh và chỉ có 3% số người DTTS trong độ tuổi lao động được đào tạo nghề. Tại Lào Cai, người DTTS chiếm đến 75% - 100% bao gồm các dân tộc như H’mong, Dao, Tày, Nùng.
Từ Khóa Phổ Biến