Tin tức
ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VÀO VIỆC BẢO VỆ SỨC KHỎE CỦA CỘNG ĐỒNG
  • 12/11/2018

 

CMED Health là công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Bangladesh, cung cấp sự theo dõi, giám sát y tế thường xuyên về sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật. Đây là hệ thống giám sát sức khỏe thông minh, sử dụng cảm biến y tế thông minh kết nối với điện thoại thông minh để đo các dấu hiệu quan trọng và lưu trữ dữ liệu vào máy chủ đám mây được bảo mật của nó. Người dùng sẽ nhận được phản hồi tức thì về tình trạng sức khỏe của họ và có thể liên hệ với chuyên gia y tế để cung cấp các dịch vụ y tế nếu trong tình trạng khẩn cấp. 
Bên cạnh đó, CMED cũng đào tạo các nhân viên y tế để cung cấp các dịch vụ y tế trên khắp các địa điểm nông thôn, đặc biệt ở những vùng hẻo lánh tại Bangladesh về tầm quan trọng của việc thăm khám thường xuyên để có cuộc sống lành mạnh hơn. Hiện tại, có hơn 20 nhân viên y tế, tiếp cận với hơn 30.000 dân làng. “Các bệnh không lây nhiễm, như tiểu đường và tăng huyết áp thường không được chú trọng nhưng hậu quả chúng gây ra là không hề nhỏ. Tuy nhiên, chúng có thể phòng ngừa thông qua giám sát sức khỏe thường xuyên - và đây là nơi CMED Health tham gia. Chúng tôi hiện có hơn 40.000 người dùng đã đăng ký và 100.000 lượt đo sức khỏe trong hệ thống. CMED Health sẽ đầu tư tiền thưởng SVC Asia vào nghiên cứu và phát triển hơn nữa, cũng như mở rộng hoạt động của chúng tôi, ”Moin Chowdhury, Trưởng phòng tăng trưởng, CMED Health cho biết.

Nguồn: adasia.co

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến