Tin tức
TỪ CẬU BÉ BÁN BÁNH MÌ ĐẾN SINH VIÊN ĐẠI HỌC NEW SOUTH WALES
  • 05/02/2018

Sáu năm sau ngày Nguyễn Minh Hiếu, 26 tuổi, rời vùng quê nghèo ở Vạn Ninh, Khánh Hòa lên TP HCM nhập học, anh vẫn không quên quãng thời gian thức khuya dậy sớm giao bánh mì và sống tạm bợ trong ngôi miếu hoang. Tháng hai năm nay, chàng trai Khánh Hòa sẽ lên đường sang Australia bằng học bổng toàn phần của trường TAFE New South Wales (Australia).

Hiếu nhận giải "Nhân viên xuất sắc" trong buổi tổng kết của nhà hàng

 

"Ngày hôm đó, qua chương trình Hiếu được nghe câu chuyện của một chị gái thành công nhờ KOTO. Hiếu đã nghĩ rằng mình cần phải chấm dứt cuộc đời bán bánh mì trên phố tại đây và làm gì đó để đời mình nó khác đi. Ngay sau đó, Hiếu tìm hiểu về KOTO và nộp đơn đăng kí. Khi may mắn được lựa chọn trở thành học viên của KOTO, Hiếu có cơ hội tham dự vào Dream Bottle Ceremory – buổi lễ truyền thống của KOTO, nơi các bạn học viên viết điều ước của mình lên giấy rồi bỏ vào chiếc lọ ước mơ. Chiếc lọ này sẽ được đặt ở sảnh lễ tân nơi chúng mình theo học để ngày ngày nhắc nhớ chúng tớ về ước mơ mà mình nuôi nấng.", Nguyễn Minh Hiếu cho biết.

Hiếu và mẹ bên căn nhà mới xây

 

Minh Hiếu sẽ sang Australia vào ngày 15/2 để tiếp hiện thực hóa giấc mơ du học. Trên trang cá nhân, anh viết: "Chẳng dám gọi đó là thành công, chỉ đơn giản làm được vài điều nhỏ nhoi mình hằng ước, mang đến hạnh phúc cho bản thân và gia đình. Mong rằng sẽ có đủ nghị lực để tiếp tục thực hiện giấc mơ trên con đường tìm kiếm những tri thức ấy".

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến