Tin tức
TẠO TÁC ĐỘNG BỀN VỮNG TỪ VIỆC LÀM NÔNG
  • 28/03/2018

Grow Dat - tổ chức phi lợi nhuận tại New Orleans (Mỹ) chuyên hợp tác với thanh thiếu niên với nhiệm vụ là nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo trẻ thông qua việc làm ý nghĩa là làm nông. Tổ chức hợp tác với các nông trại của người dân địa phương để làm nơi truyền cảm hứng cho giới trẻ nhằm tạo ra sự thay đổi tích cực cho cá nhân, xã hội và môi trường trong cộng đồng của họ.

Hàng năm, hơn 70 thanh thiếu niên tham gia Chương trình Lãnh đạo và Nâng cao Năng lực Lãnh đạo của Grow Dat với 3 trụ cột chính, gồm Nông nghiệp bền vững, Công lý thực phẩm và Lãnh đạo cộng đồng. Chương trình kéo dài 5 tháng, trong đó học viên sẽ dành 50% thời gian để học tập và thực hành nông nghiệp bền vững. Họ trồng trọt, thu hoạch và phân phối trực tiếp đến người tiêu dùng. Thời gian còn lại của khóa học dành cho các hội thảo giáo dục, các hoạt động xây dựng kĩ năng và những chuyến đi thực địa.

Mỗi năm, Grow Dat trồng và thu hoạch trung bình 25,000 pound, 70% được các học viên bán trực tiếp tại trang trại và chợ. 30% được phân phối thông qua chương trình Shared Harvest – chương trình dành riêng cho người thu nhập thấp và không có cơ hội tiếp cận với nguồn thực phẩm an toàn. Mọi sản phẩm tại Grow Dat đều được áp dụng các phương pháp canh tác không chứa hóa chất nhằm xây dựng hệ thống nông nghiệp bền vững. Điều đó có nghĩa rằng, thay vì sử dụng thuốc trừ sâu và phân hóa học, Grow Dat sử dụng các kĩ thuật như luân canh, ủ phân để kích thích hoạt động của vi sinh vật và hỗ trợ các hệ sinh thái tự nhiên.

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến