Tin tức
TẠI SAO BẠN PHẢI MUA KHI CÓ THỂ MƯỢN?
  • 05/07/2017

Đó là câu hỏi được đặt ra bởi “Library of Things” - một không gian thân thiện và hữu ích, nơi mà bạn có thể mượn, chia sẻ và học hỏi với cộng đồng về các sản phẩm gia dụng thường ngày. “Library of Things” bắt đầu hoạt động từ 2014 với tư cách là một dự án cộng đồng. Mục đích của dự án là giúp mọi người cùng nhau sử dụng và tận dụng những sản phẩm hiếm khi dùng hoặc quá đắt để mua như đồ làm vườn, bộ dụng cụ cắm trại, đồ dùng nhà bếp, máy khâu/may với mức chi phí thấp.

Để có thể mượn đồ dùng tại “Library of Things”, trước hết mỗi cá nhân phải trở thành thành viên của họ bằng cách đăng kí tại chính cửa hàng ở West Norwood, UK hoặc thông qua website. Sau đó, các thành viên có thể tìm kiếm thông tin về sản phẩm có sẵn trên danh mục trực tuyến và đăng kí mượn tại website của họ. Hay đơn giản hơn là đến trực tiếp cửa hàng và chọn sản phẩm mình cần sử dụng. Mỗi người có thể mượn đến 5 món đồ trong tối đa 1 tuần với mức chi phí từ khoảng £ 0,50 đến £ 15 tùy từng loại sản phẩm. Bên cạnh đó, “Library of Things” thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo để hướng dẫn các thành viên của mình cách sử dụng máy móc, cách nướng bánh hay cách tự tay làm những sản phẩm handmade, DIY (Do it yourself). “Library of Things” hi vọng có thể nhân rộng mô hình để khuyến khích cộng đồng cùng chia sẻ kiến thức và sử dụng thay vì sở hữu theo cách thông thường.

Tin Mới
  • MANG GÓC NHÌN KIẾN TẠO TƯƠNG LAI TỚI DIỄN ĐÀN "THẾ HỆ TRẺ & CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG THỜI ĐẠI 4.0"
    SOIN - Kênh ươm tạo sáng kiến xã hội do CSIP khởi xướng sẽ góp một tiếng nói riêng biệt trong diễn đàn “Thế hệ trẻ & cơ hội việc làm trong thời đại 4.0”. Các bạn trẻ không đứng ở vai trò những người tìm kiếm cơ hội việc làm, mà là người tạo ra những cơ hội đó. Tham gia buổi workshop, các bạn sẽ bị thách thức để tìm ra các giải pháp cho các vấn đề giáo dục tại Việt Nam.
  • CÂU CHUYỆN DỰ ÁN EFD #3 TRAPHACO SAPA VÀ "BÁT CƠM" CỦA NGƯỜI DTTS TẠI LÀO CAI
    Tham gia trồng Atiso trong chuỗi giá trị của công ty Traphaco Sapa từ những năm đầu tiên, Anh Sùng và chị Thào Thị Mê - người dân tộc H'Mong tại Sapa cho biết: "Từ hồi trồng cây này cũng đỡ nhiều, không phải vay mượn nữa, cũng mua được đồ đạc linh tinh trong nhà".
  • BÀI TOÁN SINH KẾ BỀN VỮNG CHO NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ KHI NÀO MỚI CÓ LỜI GIẢI ĐÁP?
    Theo Báo cáo Nghiên cứu Chính sách của Oxfam (12/1/2017), các nhóm dân tộc thiểu số (DTTS) tại Việt Nam chỉ chiếm 15% dân số cả nước nhưng lại chiếm tới 70% số người nghèo cùng cực. Trẻ em DTTS có nguy cơ nghèo cao hơn (khoảng 62-78%) so với trẻ em Kinh và chỉ có 3% số người DTTS trong độ tuổi lao động được đào tạo nghề. Tại Lào Cai, người DTTS chiếm đến 75% - 100% bao gồm các dân tộc như H’mong, Dao, Tày, Nùng.
Từ Khóa Phổ Biến