Tin tức
[SỰ KIỆN THÁNG 5] CHUYẾN THĂM VIETHERB – NƠI LƯU GIỮ MÓN QUÀ CỦA RỪNG
  • 16/05/2017

Thứ 7 vừa qua, CSIP đã may mắn có cơ hội đến thăm ngôi nhà của Vietherb. Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi bước vào đó là khu vườn nhỏ của Vietherb, bên trong đó là cả một hệ sinh thái thực vật cực kỳ giàu sức sống. Khi vào sâu hơn nữa, chúng tôi lại cảm nhận được từ ngôi nhà tỏa ra một hương thơm thảo dược khiến ai cũng cảm thấy khoan khoái, dễ chịu trong lòng. Tất cả khung cảnh khiến chúng tôi ngỡ như đang tận hưởng sự thanh bình tại thôn quê thanh nhã giữa lòng Hà Nội.

 

Hai anh Huân và Hoàng – hai người sáng lập và điều hành của Vietherb niềm nở chào đón chúng tôi, mới chúng tôi thưởng thức những tách trà vốn là sản phẩm của Vietherb. Buổi sáng trong buổi trò chuyện thân mật, hai anh chia sẻ với chúng tôi những câu chuyện xoay quanh Vietherb, những người thầy thuốc ở Lạng Sơn và kiến thức thú vị về cây thuốc nam. Bên cạnh đó, hai anh cũng chia sẻ những trăn trở trong quá trình lập nghiệp, giữ gìn rừng cũng như nỗ lực bảo tồn tinh hoa thuốc nam cho đến ngày nay. Từ đó, chúng tôi – những con người của CSIP càng ngày càng hiểu hơn sự đam mê và nỗ lực đóng góp xã hội của những DNXH mẫu mực như Vietherb.

 

Chuyến đi này đã tiếp thêm cho chúng tôi nguồn cảm hứng để tiếp tục công việc của mình sát cánh với những DNXH cùng nhau tạo ra những giá trị thay đổi tích cực để xã hội ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

 

Từ Khóa Phổ Biến