Tin tức
[SỰ KIỆN THÁNG 5] CHUYẾN THĂM VIETHERB – NƠI LƯU GIỮ MÓN QUÀ CỦA RỪNG
  • 16/05/2017

Thứ 7 vừa qua, CSIP đã may mắn có cơ hội đến thăm ngôi nhà của Vietherb. Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi bước vào đó là khu vườn nhỏ của Vietherb, bên trong đó là cả một hệ sinh thái thực vật cực kỳ giàu sức sống. Khi vào sâu hơn nữa, chúng tôi lại cảm nhận được từ ngôi nhà tỏa ra một hương thơm thảo dược khiến ai cũng cảm thấy khoan khoái, dễ chịu trong lòng. Tất cả khung cảnh khiến chúng tôi ngỡ như đang tận hưởng sự thanh bình tại thôn quê thanh nhã giữa lòng Hà Nội.

 

Hai anh Huân và Hoàng – hai người sáng lập và điều hành của Vietherb niềm nở chào đón chúng tôi, mới chúng tôi thưởng thức những tách trà vốn là sản phẩm của Vietherb. Buổi sáng trong buổi trò chuyện thân mật, hai anh chia sẻ với chúng tôi những câu chuyện xoay quanh Vietherb, những người thầy thuốc ở Lạng Sơn và kiến thức thú vị về cây thuốc nam. Bên cạnh đó, hai anh cũng chia sẻ những trăn trở trong quá trình lập nghiệp, giữ gìn rừng cũng như nỗ lực bảo tồn tinh hoa thuốc nam cho đến ngày nay. Từ đó, chúng tôi – những con người của CSIP càng ngày càng hiểu hơn sự đam mê và nỗ lực đóng góp xã hội của những DNXH mẫu mực như Vietherb.

 

Chuyến đi này đã tiếp thêm cho chúng tôi nguồn cảm hứng để tiếp tục công việc của mình sát cánh với những DNXH cùng nhau tạo ra những giá trị thay đổi tích cực để xã hội ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

 

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến