Tin tức
[SỰ KIỆN THÁNG 5] CHUYẾN THĂM VIETHERB – NƠI LƯU GIỮ MÓN QUÀ CỦA RỪNG
  • 16/05/2017

Thứ 7 vừa qua, CSIP đã may mắn có cơ hội đến thăm ngôi nhà của Vietherb. Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi bước vào đó là khu vườn nhỏ của Vietherb, bên trong đó là cả một hệ sinh thái thực vật cực kỳ giàu sức sống. Khi vào sâu hơn nữa, chúng tôi lại cảm nhận được từ ngôi nhà tỏa ra một hương thơm thảo dược khiến ai cũng cảm thấy khoan khoái, dễ chịu trong lòng. Tất cả khung cảnh khiến chúng tôi ngỡ như đang tận hưởng sự thanh bình tại thôn quê thanh nhã giữa lòng Hà Nội.

 

Hai anh Huân và Hoàng – hai người sáng lập và điều hành của Vietherb niềm nở chào đón chúng tôi, mới chúng tôi thưởng thức những tách trà vốn là sản phẩm của Vietherb. Buổi sáng trong buổi trò chuyện thân mật, hai anh chia sẻ với chúng tôi những câu chuyện xoay quanh Vietherb, những người thầy thuốc ở Lạng Sơn và kiến thức thú vị về cây thuốc nam. Bên cạnh đó, hai anh cũng chia sẻ những trăn trở trong quá trình lập nghiệp, giữ gìn rừng cũng như nỗ lực bảo tồn tinh hoa thuốc nam cho đến ngày nay. Từ đó, chúng tôi – những con người của CSIP càng ngày càng hiểu hơn sự đam mê và nỗ lực đóng góp xã hội của những DNXH mẫu mực như Vietherb.

 

Chuyến đi này đã tiếp thêm cho chúng tôi nguồn cảm hứng để tiếp tục công việc của mình sát cánh với những DNXH cùng nhau tạo ra những giá trị thay đổi tích cực để xã hội ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

 

Tin Mới
  • MANG GÓC NHÌN KIẾN TẠO TƯƠNG LAI TỚI DIỄN ĐÀN "THẾ HỆ TRẺ & CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG THỜI ĐẠI 4.0"
    SOIN - Kênh ươm tạo sáng kiến xã hội do CSIP khởi xướng sẽ góp một tiếng nói riêng biệt trong diễn đàn “Thế hệ trẻ & cơ hội việc làm trong thời đại 4.0”. Các bạn trẻ không đứng ở vai trò những người tìm kiếm cơ hội việc làm, mà là người tạo ra những cơ hội đó. Tham gia buổi workshop, các bạn sẽ bị thách thức để tìm ra các giải pháp cho các vấn đề giáo dục tại Việt Nam.
  • CÂU CHUYỆN DỰ ÁN EFD #3 TRAPHACO SAPA VÀ "BÁT CƠM" CỦA NGƯỜI DTTS TẠI LÀO CAI
    Tham gia trồng Atiso trong chuỗi giá trị của công ty Traphaco Sapa từ những năm đầu tiên, Anh Sùng và chị Thào Thị Mê - người dân tộc H'Mong tại Sapa cho biết: "Từ hồi trồng cây này cũng đỡ nhiều, không phải vay mượn nữa, cũng mua được đồ đạc linh tinh trong nhà".
  • BÀI TOÁN SINH KẾ BỀN VỮNG CHO NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ KHI NÀO MỚI CÓ LỜI GIẢI ĐÁP?
    Theo Báo cáo Nghiên cứu Chính sách của Oxfam (12/1/2017), các nhóm dân tộc thiểu số (DTTS) tại Việt Nam chỉ chiếm 15% dân số cả nước nhưng lại chiếm tới 70% số người nghèo cùng cực. Trẻ em DTTS có nguy cơ nghèo cao hơn (khoảng 62-78%) so với trẻ em Kinh và chỉ có 3% số người DTTS trong độ tuổi lao động được đào tạo nghề. Tại Lào Cai, người DTTS chiếm đến 75% - 100% bao gồm các dân tộc như H’mong, Dao, Tày, Nùng.
Từ Khóa Phổ Biến