Tin tức
SÁNG KIẾN NÔNG NGHIỆP TRONG THỜI ĐẠI 4.0
  • 25/06/2018

 

 

I.C.T For Agri (IFA), DNXH tại Nepal, được thành lập bởi Sibjan Chaulahgain – 1 trong 35 nghiên cứu sinh của Echoing Green 2018. IFA ra đời với mục tiêu cung cấp thông tin về các giống cây trồng, nhà cung cấp đầu vào, dự báo thời tiết và giá cả thị trường thông qua SMS và nền tảng di động (mobile platform) với tên gọi Krishi Guru. Nền tảng IFA kết nối nông dân ở Nepal với các cơ quan khuyến nông địa phương, thương nhân – thị trường và các chuyên gia nông nghiệp. Mục tiêu là cải thiện sinh kế của nông dân sản xuất nhỏ lẻ bằng cách trang bị cho họ công nghệ và kiến thức để cải thiện năng suất, cung cấp thị trường sinh lợi và hướng tới một tương lai bền vững với thực phẩm an toàn.

IFA trước hết cung cấp dịch vụ tư vấn (IFA Advisory), bao gồm thông tin về các nông cụ, giá cả thị trường, quản lý nguồn tài nguyên (nước, đất), quản lý sau thu hoạch, sự hiểu biết về các yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm và các tiêu chuẩn an toàn. Ngoài ra, IFA sở hữu cơ sở dữ liệu lớn lưu trữ thông tin về các giống cây trồng và vật nuôi. Với dịch vụ này, những hộ sản xuất nhỏ lẻ có cơ hội tiếp cận tốt hơn với thị trường. Bên cạnh đó, thông qua hệ thống MSM, dự báo thời tiết của IFA cập nhật 3 ngày/ lần nhằm giúp nông dân dễ dàng lập kế hoạch cho các việc đồng áng để đạt được năng suất cao hơn.

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến