Tin tức
QUỸ MALALA – VÌ GIÁO DỤC LÀ DÀNH CHO MỌI NGƯỜI
  • 08/09/2017

Malala Yousafzai – một cô bé chỉ mới tròn 20 tuổi - đã đấu tranh không biết mệt mỏi vì quyền được đi học cho những phụ nữ dưới chế độ Taliban. Tháng 10 năm 2012, cô đã bị Taliban bắn đạn vào đầu khi đang trên đường đi học về. Thế nhưng, cô đã hồi phục một cách đáng kinh ngạc và tiếp tục theo đuổi con đường đấu tranh vì quyền phụ nữ. Năm 2014, Malala Yousafzai trở thành người trẻ tuổi nhất giành giải Nobel Hòa Bình. Những hoạt động của cô gái này đã trở thành nguồn cảm hứng to lớn để ra đời quỹ Malala – mà cô bé cũng là một người đồng sáng lập.

Quỹ Malala ra đời với mục tiêu to lớn nhất là đầu tư và ủng hộ nền giáo dục cho phụ nữ đồng thời truyền bá tiếng nói của những người phụ nữ trên toàn thế giới. Hiện nay, quỹ Malala đã và đang trợ giúp giáo dục cho những phụ nữ ở Pakistan, Nigeria, Kenya, Sierra Leone và các quốc gia là nơi trú ngụ của người tị nạn Syria.

Những hoạt động của quỹ Malala đã đem lại những hiệu quả rất tích cực. Tại những nơi quỹ Malala hỗ trợ, rất nhiều nữ sinh đã có thể được đến trường và tiếp cận được với nền giáo dục hiện đại. Tại Kenya, quỹ Malala đã hỗ trợ tổ chức Nairobits – một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Natrobi – để hỗ trợ phụ nữ có thể tiếp cận với những khóa học về đa phương tiện, phát triển và thiết kế web, kinh doanh. Đây hoàn toàn là một điều hết sức mới mẻ cũng như tuyệt diệu với những người phụ nữ ở đây. Whitney – một cô gái ở khu ổ chuột Kariobangi – đã nói rằng quỹ Malala và các khóa học Nairobits đã mang lại hy vọng cho cuộc đời cô và cô sẽ chiến đấu đến cùng cho đến khi ước mơ của mình thành hiện thực.

Quỹ Malala đã hỗ trợ và truyền cảm hứng cho hàng ngàn phụ nữ trên toàn thế giới. Những hoạt động của quỹ Malala và cô gái Malala Yousafzai chắc chắn sẽ đem lại những tác động tích cực hơn nữa tới quyền phụ nữ.

Nguồn: Én Xanh

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến