Tin tức
QUỸ MALALA – VÌ GIÁO DỤC LÀ DÀNH CHO MỌI NGƯỜI
  • 08/09/2017

Malala Yousafzai – một cô bé chỉ mới tròn 20 tuổi - đã đấu tranh không biết mệt mỏi vì quyền được đi học cho những phụ nữ dưới chế độ Taliban. Tháng 10 năm 2012, cô đã bị Taliban bắn đạn vào đầu khi đang trên đường đi học về. Thế nhưng, cô đã hồi phục một cách đáng kinh ngạc và tiếp tục theo đuổi con đường đấu tranh vì quyền phụ nữ. Năm 2014, Malala Yousafzai trở thành người trẻ tuổi nhất giành giải Nobel Hòa Bình. Những hoạt động của cô gái này đã trở thành nguồn cảm hứng to lớn để ra đời quỹ Malala – mà cô bé cũng là một người đồng sáng lập.

Quỹ Malala ra đời với mục tiêu to lớn nhất là đầu tư và ủng hộ nền giáo dục cho phụ nữ đồng thời truyền bá tiếng nói của những người phụ nữ trên toàn thế giới. Hiện nay, quỹ Malala đã và đang trợ giúp giáo dục cho những phụ nữ ở Pakistan, Nigeria, Kenya, Sierra Leone và các quốc gia là nơi trú ngụ của người tị nạn Syria.

Những hoạt động của quỹ Malala đã đem lại những hiệu quả rất tích cực. Tại những nơi quỹ Malala hỗ trợ, rất nhiều nữ sinh đã có thể được đến trường và tiếp cận được với nền giáo dục hiện đại. Tại Kenya, quỹ Malala đã hỗ trợ tổ chức Nairobits – một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Natrobi – để hỗ trợ phụ nữ có thể tiếp cận với những khóa học về đa phương tiện, phát triển và thiết kế web, kinh doanh. Đây hoàn toàn là một điều hết sức mới mẻ cũng như tuyệt diệu với những người phụ nữ ở đây. Whitney – một cô gái ở khu ổ chuột Kariobangi – đã nói rằng quỹ Malala và các khóa học Nairobits đã mang lại hy vọng cho cuộc đời cô và cô sẽ chiến đấu đến cùng cho đến khi ước mơ của mình thành hiện thực.

Quỹ Malala đã hỗ trợ và truyền cảm hứng cho hàng ngàn phụ nữ trên toàn thế giới. Những hoạt động của quỹ Malala và cô gái Malala Yousafzai chắc chắn sẽ đem lại những tác động tích cực hơn nữa tới quyền phụ nữ.

Nguồn: Én Xanh

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến