Tin tức
LÀN SÓNG DNXH Ở ANH TĂNG TRƯỞNG VƯỢT BẬC ĐEM LẠI LỢI NHUẬN GẦN 1 TỶ BẢNG ANH
  • 25/05/2017

Theo báo cáo được công bố mới nhất từ Hiệp hội DNXH tại Anh công bố cho thấy DNXH đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ, với sự tăng trưởng ấn tượng và gần 1 tỷ bảng Anh trong tổng lợi nhuận. NatWest SE100 – Tổ chức hoạt động hỗ trợ DNXH - đã thực hiện cuộc khảo sát lớn nhất về doanh thu, tăng trưởng, lợi nhuận và việc làm của các DNXH. Kết quả thu thập từ 2.120 DNXH cho thấy các DNXH đã tạo ra tổng doanh thu lên đến 8,5 tỷ bảng Anh góp phần vào GDP của Anh

 

Các kết quả nghiên cứu cho thấy phong trào DNXH đang phát triển mạnh mẽ với mức tăng trưởng doanh thu trung bình hàng năm của các DNXH lên đến 61%. Hơn nữa, các DNXH hàng đầu đang phát triển với tốc độ chóng mặt so với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của 100 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất là 932%.

 

Báo cáo cũng cho thấy rằng khi DNXH trưởng thành có tiềm năng phát triển thành các doah nghiệp trị giá tỷ đô la. Theo chỉ số, doanh thu trung bình của các doanh nghiệp dưới ba năm về Chỉ số là 634.000 bảng Anh trong khi doanh thu trung bình của các doanh nghiệp từ mười năm trở lên là 8 triệu bảng.

 

Báo cáo trên cho thấy xu hướng phát triển tiềm năng của DNXH đang nở rộ mạnh mẽ không chỉ ở Anh hay Việt Nam mà còn trên thế giới. Nó cũng là bằng chứng chứng minh mô hình DNXH đã và đang trở thành một mô hình tối ưu trong việc kết hợp các vấn đề xã hội đồng thời tạo ra lợi nhuận lên đến tỷ đô nhờ đưa ra những giải pháp giải quyết các vấn đề đó.

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến