Tin tức
KHỞI ĐẦU NGÀY MỚI VỚI COO DELOITTE VIỆT NAM
  • 19/09/2017

20 năm công tác trong nghề tài chính và kiểm toán, từng kinh qua các vị trí từ thư ký giám đốc, kế toán viên, kế toán trưởng đến các vị trí cấp cao như Giám đốc tài chính, Giám đốc văn phòng và hiện tại là Giám đốc điều hành của một trong những công ty kiểm toán lớn nhất Việt Nam, chị Hải Hưng cho biết: "Một khi đam mê dẫn lối, nhất định bạn sẽ thành công."

Sinh ra trong một gia đình truyền thống, bố công tác trong lực lượng công an nhân dân, chị Hải Hưng từ nhỏ đã được gia đình định hướng theo nghề của bố. Tưởng chừng như số phận đã sắp đặt để chị trở thành một viên chức nhà nước với cuộc sống ổn định đúng như mong muốn của gia đình, tuy nhiên vào phút cuối cùng của kỳ thi đại học năm ấy, chị đã quyết định thi vào ngành tài chính đúng như ước mơ của mình. Chị Hải Hưng sau đó đã trở thành một trong những sinh viên khóa đầu tiên của ngành kiểm toán - Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, chị đã nuôi hoài bão để sau này có thể đóng góp cho ngành kiểm toán vốn còn non trẻ ở nước ta vào thời điểm đó. Ra trường, cô gái 21 tuổi đã may mắn được tuyển dụng vào Công ty kiểm toán Việt Nam VACO – Công ty TNHH một thành viên thuộc Bộ Tài chính, tiền thân của Deloitte Việt Nam. Đây cũng là bước ngoặt trong sự nghiệp của chị.

Giai đoạn chập chững khi bước vào nghề, chị cho biết mình đã làm các công việc từ thư ký đến kế toán viên trong suốt thời gian dài trước khi được cân nhắc lên các vị trí cao hơn. Chị Hải Hưng chia sẻ: “Nghề trợ lý giống như phụ nữ có con mọn, phải luôn đặt mình trong hoàn cảnh của cấp trên, chủ động sắp xếp công việc, sẵn sàng hỗ trợ khi được yêu cầu. Đó mới thực sự là trợ lý.” Tuy nhiên, chính những ngày tháng làm những công việc vất vả mà tỉ mẩn đó lại chính là khoảng thời gian quý giá để chị tích lũy kiến thức và kỹ năng sống cho bản thân mình. Cũng bởi sự tin tưởng vào kỹ năng sống và trình độ làm việc của chị, Deloitte Việt Nam đã lần lượt bổ nhiệm chị Hải Hưng cho các vị trí Kế toán trưởng, Giám đốc tài chính, Giám đốc Văn phòng và hiện tại là Giám đốc Điều hành Deloitte Việt Nam – một trong những công ty tài chính, kế toán và kiểm toán lớn nhất Việt Nam với hàng trăm nhân viên khắp hai miền Nam Bắc.

Đến chia sẻ với CSIP trong một ngày chớm thu an lành, chị Hải Hưng đã mang đến nguồn năng lượng tươi mới cùng những chia sẻ bình dị về chuyện công việc, chuyện gia đình, cách để chị cân bằng cuộc sống của mình giữa bộn bề công việc. CSIP xin chân thành cảm ơn chị Hải Hưng đã dành thời gian quý báu và tâm huyết với CSIP và các hoạt động xã hội. Hẹn gặp lại chị vào một ngày gần nhất!

Từ Khóa Phổ Biến