Tin tức
HUNGRY HARVEST – TÁI SINH NHỮNG RAU QUẢ “KÉM MAY MẮN”
  • 22/03/2018

Theo nghiên cứu của Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên thiên nhiên tại Mỹ, mỗi năm có tới 40% lương thực bị bỏ đi với lí do khá “kì cục” như kích cỡ quá to, quá nhỏ hoặc có vẻ ngoài xấu xí, không bắt mắt. Trong khi đó, Tổ chức Fooding America đã chỉ ra cứ 1 trong 8 hộ gia đình (khoảng 16,5 triệu người) không được đảm bảo về an toàn thực phẩm.

Trước tình trạng như vậy, Hungry Harvest - dự án khởi nghiệp tại Baltimore (Mỹ) đã ra đời năm 2014, với mục tiêu là chấm dứt sự lãng phí thực phẩm và giảm tỉ lệ đói nghèo. Dự án đã được nhận $100.000 từ chủ doanh nghiệp nổi tiếng Robert Herjavec trong chương trình ABC “Shark Tank”.

Hungry Harvest sở hữu một đội ngũ nhân viên - những người sẽ kết nối với nông dân và các đại lý thực phẩm để “giải cứu” những sản phẩm bất bình thường về kích cỡ, màu sắc nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo. Sau khi thu gom, Hungry Harvest sẽ đóng gói/đóng hộp và bán với giá $15-$50.Người mua hàng có thể đặt hàng trực tiếp trên website với dịch vụ miễn phí giao hàng tận nhà. Số tiền thu được từ mỗi đơn hàng sẽ sử dụng để hỗ trợ cho Philabudance – một tổ chức cứu trợ đói nghèo ở Philadelphia. Theo báo cáo gần đây, Hungry Harvest đã “giải cứu thành công” hơn 4.5 triệu pound thực phẩm và quyên tặng hơn 500.000 pounds cho những người nghèo.

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến