Tin tức
HỘI THẢO NGHIÊN CỨU SẢN XUẤT VÀ ỨNG DỤNG SILICA - NANO SILICA TỪ VỎ TRẤU
  • 19/04/2017

Hàng năm, tại Việt Nam hoạt động xay xát lúa gạo tạo ra và loại bỏ khoảng 9 - 10 triệu tấn vỏ trấu, trong khi thành phần của trấu lại giàu chất Silic – Silica, chất được sử dụng phổ biến từ việc sản xuất vật liệu như thủy tinh, xi măng đến chíp điện tử, dây dẫn điện. Việc này tạo ra một sự hao tổn rất lớn trong các lĩnh vực sản xuất. Vì đó, Công ty BSB - Business for Social Benefits - doanh nghiệp vì lợi ích cộng đồng, phối hợp cùng với Viện hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam (VAST) đã nỗ lực tìm giải pháp khai thác tối ưu cho nguồn tài nguyên quý giá này.

 

Buổi hội thảo ngày 28/4 sẽ chia sẻ những kết quả nghiên cứu của việc phát triển công nghệ khai thác silica từ trấu cũng như kết nối giới khoa học - doanh nghiệp cùng nhau chia sẻ, hợp tác trong lĩnh vực khoa học công nghệ này.

 

Link đăng ký: http://www.seminar.bsb.org.vn/ 
Thời gian: 8:30-16:00, thứ Sáu, 28/4/2017.
Địa điểm: 
Phòng họp lớn, Tầng 1, Tòa nhà A1, Viện Hàn lâm Khoa học & Công Nghiệp Việt Nam
18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Tin Mới
  • CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ THAM GIA DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP VÌ MỤC ĐÍCH PHÁT TRIỂN (EFD)
    Hà Nội, ngày 19 tháng 09 năm 2017, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) và Oxfam chính thức công bố khởi động dự án Hỗ trợ doanh nghiệp vì mục đích phát triển (Enterprising for Development - EFD) giai đoạn 2017 - 2018. Dự án sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký của các doanh nghiệp trên cả nước đến hết ngày 31/10/2017.
  • NGÂN HÀNG TMCP QUÂN ĐỘI - NHÀ TÀI TRỢ BẠC CHO CHƯƠNG TRÌNH ÉN XANH
    Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) thành lập vào ngày 4/11/1994 tại trụ sở 28A Điện Biên Phủ, Hà Nội, với quy mô vốn điều lệ vỏn vẹn ban đầu là 20 tỷ đồng và 25 cán bộ nhân viên. Đến nay, MB là một tập đoàn tài chính đa năng có trụ sở tại tòa nhà MB, 21 Cát Linh, Hà Nội và 269 điểm giao dịch toàn quốc với hơn 8.000 CBNV, hai chi nhánh tại Lào, Campuchia, 01 văn phòng đại diện tại Cộng hòa Liên bang Nga, cùng 7 công ty thành viên hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản, quản lý quỹ, tài chính tiêu dùng… phục vụ đa dạng các phân khúc khách hàng, thành phần kinh tế, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế đất nước.
  • VINGROUP - NHÀ TÀI TRỢ VÀNG CHO CHƯƠNG TRÌNH ÉN XANH
    Tập đoàn Vingroup - Tập đoàn xây dựng văn hóa doanh nghiệp trên khát vọng tiên phong với niềm tự hào về giá trị trí tuệ, bản lĩnh và truyền thống nhân văn của người Việt. Văn hóa này không chỉ thể hiện trong chính sách phúc lợi dành cho người lao động, mà còn trong các hoạt động vì sự phát triển chung của cộng đồng xã hội.
Từ Khóa Phổ Biến