Tin tức
HỘI THẢO NGHIÊN CỨU SẢN XUẤT VÀ ỨNG DỤNG SILICA - NANO SILICA TỪ VỎ TRẤU
  • 19/04/2017

Hàng năm, tại Việt Nam hoạt động xay xát lúa gạo tạo ra và loại bỏ khoảng 9 - 10 triệu tấn vỏ trấu, trong khi thành phần của trấu lại giàu chất Silic – Silica, chất được sử dụng phổ biến từ việc sản xuất vật liệu như thủy tinh, xi măng đến chíp điện tử, dây dẫn điện. Việc này tạo ra một sự hao tổn rất lớn trong các lĩnh vực sản xuất. Vì đó, Công ty BSB - Business for Social Benefits - doanh nghiệp vì lợi ích cộng đồng, phối hợp cùng với Viện hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam (VAST) đã nỗ lực tìm giải pháp khai thác tối ưu cho nguồn tài nguyên quý giá này.

 

Buổi hội thảo ngày 28/4 sẽ chia sẻ những kết quả nghiên cứu của việc phát triển công nghệ khai thác silica từ trấu cũng như kết nối giới khoa học - doanh nghiệp cùng nhau chia sẻ, hợp tác trong lĩnh vực khoa học công nghệ này.

 

Link đăng ký: http://www.seminar.bsb.org.vn/ 
Thời gian: 8:30-16:00, thứ Sáu, 28/4/2017.
Địa điểm: 
Phòng họp lớn, Tầng 1, Tòa nhà A1, Viện Hàn lâm Khoa học & Công Nghiệp Việt Nam
18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Tin Mới
  • EVOLVIN 'WOMEN VÀ KHÁT VỌNG GIÚP ĐỠ PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM GÁI
    Trước thực trạng phụ nữ và bé gái, tại các quốc gia đang phát triển, gặp khó khăn, hạn chế trong việc tiếp cận nền giáo dục hiện đại, cơ hội nghề nghiệp, Assia Riccio cùng với khát khao và nỗ lực của tuổi trẻ đã ươm trồng Evolvin ‘Women từ những ý tưởng đầy tham vọng nhưng rất thực tế.
  • JEREMY MELTZER VÀ DOANH NGHIỆP XÃ HỘI I=CHANGE
    “Tôi nhận ra rằng một số tiền nhỏ có thể đi một chặng đường dài trong cộng đồng này và có thể tạo ra những sự khác biệt lớn.”
  • VÒNG BÁN KẾT SOIN CHALLENGE 2017 - HẠNG MỤC SÁNG TẠO KHÔNG GIỚI HẠN
    Hôm nay, 17 đội dự án trong chương trình SOIN Challenge 2017 đã bước vào vòng pitching bán kết. 10 đội được lựa chọn để đi tiếp vào vòng chung kết. Trời mưa gió nhưng không khí tại SOIN rất rực rỡ vì năng lượng tỏa ra từ những social innovators và những màn hỏi đáp hại não với ban giám khảo.
Từ Khóa Phổ Biến