Tin tức
HỘI THẢO NGHIÊN CỨU SẢN XUẤT VÀ ỨNG DỤNG SILICA - NANO SILICA TỪ VỎ TRẤU
  • 19/04/2017

Hàng năm, tại Việt Nam hoạt động xay xát lúa gạo tạo ra và loại bỏ khoảng 9 - 10 triệu tấn vỏ trấu, trong khi thành phần của trấu lại giàu chất Silic – Silica, chất được sử dụng phổ biến từ việc sản xuất vật liệu như thủy tinh, xi măng đến chíp điện tử, dây dẫn điện. Việc này tạo ra một sự hao tổn rất lớn trong các lĩnh vực sản xuất. Vì đó, Công ty BSB - Business for Social Benefits - doanh nghiệp vì lợi ích cộng đồng, phối hợp cùng với Viện hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam (VAST) đã nỗ lực tìm giải pháp khai thác tối ưu cho nguồn tài nguyên quý giá này.

 

Buổi hội thảo ngày 28/4 sẽ chia sẻ những kết quả nghiên cứu của việc phát triển công nghệ khai thác silica từ trấu cũng như kết nối giới khoa học - doanh nghiệp cùng nhau chia sẻ, hợp tác trong lĩnh vực khoa học công nghệ này.

 

Link đăng ký: http://www.seminar.bsb.org.vn/ 
Thời gian: 8:30-16:00, thứ Sáu, 28/4/2017.
Địa điểm: 
Phòng họp lớn, Tầng 1, Tòa nhà A1, Viện Hàn lâm Khoa học & Công Nghiệp Việt Nam
18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Tin Mới
  • SOIN.ORG.VN CHÍNH THỨC RA MẮT TẠI HỘI THẢO SÁNG TẠO VÌ CỘNG ĐỒNG
    Kênh Ươm tạo Sáng kiến xã hội trực tuyến Soin.org.vn, sau một thời gian hoàn thiện nền tảng kỹ thuật, đã chính thức ra mắt công chúng tại hội thảo Sáng tạo vì cộng đồng tại đại học Ngoại Thương vào sáng ngày 18 tháng 6.
  • UP AND GO – DNXH TRAO QUYỀN CHO NỮ GIỚI TRONG LĨNH VỰC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ
    Cathy Simpson - nữ lập trình viên có 27 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành CNTT, đang khởi động dự án “Up and Go” với mục tiêu rút ngắn khoảng cách về giới trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Cơ khí và Toán học - vốn là những ngành mà nam giới chiếm đa số, gọi tắt là (STEM).
  • CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6
    Chúc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 – ngày lễ mà chúng ta có cơ hội thể hiện tình cảm, trao những món quà yêu thương cho những sinh linh đáng yêu nhất trong cuộc đời chúng ta. Thế nhưng vẫn có hàng chục ngàn mảnh đời bất hạnh, những cô cậu bé nghèo trong những khu phố ổ chuột, những đứa trẻ mồ côi cơ nhỡ sống trong các mái ấm tình thương,.. chẳng biết Lễ Tết là gì. Điều này cho thấy vai trò quan trọng của những mô hình DNXH sáng tạo trong lĩnh vực xã hội vì trẻ em.
Từ Khóa Phổ Biến