Tin tức
HỘI THẢO NGHIÊN CỨU SẢN XUẤT VÀ ỨNG DỤNG SILICA - NANO SILICA TỪ VỎ TRẤU
  • 19/04/2017

Hàng năm, tại Việt Nam hoạt động xay xát lúa gạo tạo ra và loại bỏ khoảng 9 - 10 triệu tấn vỏ trấu, trong khi thành phần của trấu lại giàu chất Silic – Silica, chất được sử dụng phổ biến từ việc sản xuất vật liệu như thủy tinh, xi măng đến chíp điện tử, dây dẫn điện. Việc này tạo ra một sự hao tổn rất lớn trong các lĩnh vực sản xuất. Vì đó, Công ty BSB - Business for Social Benefits - doanh nghiệp vì lợi ích cộng đồng, phối hợp cùng với Viện hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam (VAST) đã nỗ lực tìm giải pháp khai thác tối ưu cho nguồn tài nguyên quý giá này.

 

Buổi hội thảo ngày 28/4 sẽ chia sẻ những kết quả nghiên cứu của việc phát triển công nghệ khai thác silica từ trấu cũng như kết nối giới khoa học - doanh nghiệp cùng nhau chia sẻ, hợp tác trong lĩnh vực khoa học công nghệ này.

 

Link đăng ký: http://www.seminar.bsb.org.vn/ 
Thời gian: 8:30-16:00, thứ Sáu, 28/4/2017.
Địa điểm: 
Phòng họp lớn, Tầng 1, Tòa nhà A1, Viện Hàn lâm Khoa học & Công Nghiệp Việt Nam
18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Tin Mới
  • SOIN – KHÔNG GIAN CHO CÁC NHÀ SÁNG TẠO XÃ HỘI
    Làm thế nào để các sáng kiến xã hội được hiện thực hóa? Bằng cách nào các mô hình kinh doanh vì xã hội có thể vững bước tiến ra thị trường? Đó là trăn trở của CSIP cũng như các đối tác của chúng tôi trong hành trình dài tìm kiếm và đồng hành cùng các doanh nhân xã hội.
  • ZÓ PROJECT – HÀNH TRÌNH TÌM LẠI HỒN DÓ
    Giấy Dó – loại giấy có đặc tính xốp nhẹ, bền dai, không nhoè khi viết vẽ, ít bị mối mọt, hoặc dòn gẫy, ẩm nát. Từ xa xưa, giấy Dó còn dùng để sản xuất giấy sắc, dùng làm sắc phong trong các triều đại phong kiến Việt Nam. Những thời điểm gần hơn, người xưa còn dùng không chỉ để in kinh sách, viết chữ Hán, Nôm, mà còn in tranh dân gian.
  • SỰ KIỆN CHUNG KẾT “THỬ THÁCH SÁNG TẠO FBA 2017”
    Thử Thách Sáng Tạo FBA 2017 - một cuộc thi dành cho các bạn trẻ có cơ hội đề ra những ý tưởng sáng tạo và thiết thực nhất nhằm chinh phục và giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong xã hội.
Từ Khóa Phổ Biến