Tin tức
HỘI THẢO DOANH NHÂN XÃ HỘI ĐÔNG NAM Á 2016 – Hợp tác trong khu vực để tạo nên những tác động lớn hơn
 • 27/07/2016

Trong 2 ngày 21 và 22/7/2016 tại Trường ĐHQG Singapore đã diễn ra Hội thảo Doanh nhân Xã hội Đông Nam Á 2016 (ASEAN Conference on Social Entrepreneurship 2016). Đây là hội thảo đầu tiên về Doanh nhân xã hội ở quy mô Đông Nam Á (ĐNA), do UnLtd Indonesia và Quỹ Quốc tế Singapore (Singapore International Foundation) tổ chức, với sự hỗ trợ của Quỹ Đông Nam Á (ASEAN Foundation) và Quỹ Đoàn kết Nhật Bản – Đông Nam Á ( Japan-ASEAN Solidarity Fund) với mục đích tạo ra một nền tảng quy mô khu vực nhằm cổ vũ cho các doanh nghiệp xã hội và thúc đẩy sự hợp tác trong khu vực. Chủ đề của hội thảo lần này là các lĩnh vực phát triển bền vững như Lương thực & Nông nghiệp, Tuổi trẻ & Giáo dục, Sức khoẻ & Người tàn tật, Văn hoá & Du lịch và Môi trường. 

Ba mục tiêu chính hội thảo đặt ra lần này bao gồm:

 • Tạo ra một nền tảng để quảng bá và hỗ trợ cho DNhXH thông qua kết nối, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau,
 • Làm nổi bật các mô hình tham gia khác nhau Công cộng - Tư nhân hay Cá nhân của cácDNXH, các công ty lớn và Chính phủ của các nước thành viên ĐNA,
 • Thúc đẩy sự hợp tác giữa các DNXH, các tổ chức hỗ trợ DNhXH, Chính phủ và giới học giả nhằm xây dựng một hệ sinh thái vững mạnh hơn trong khu vực và trong từng nước thành viên ĐNA.

 

Tham gia hội thảo có các doanh nghiệp xã hội của các nước ĐNA và các đối tác trong khu vực công và tư nhân, các cơ quan và tổ chức của các nước quan tâm đến vấn đề này.

Trong hai ngày hội thảo, các đại biểu chia theo nhóm chủ đề thảo luận các thách thức và cơ hội của các DNXH trong khu vực, đồng thời tập trung tìm kiếm các các giải pháp và sáng kiến hợp tác bền vững giữa các DNXH trong ĐNA nhằm tạo ra sức ảnh hưởng to lớn hơn.

Các nhóm đã đưa ra được 9 sáng kiến kinh doanh xã hội trong các lĩnh vực khác nhau, trong đó 3 sáng kiến tốt nhất đã được chọn đưa vào đánh giá tại Indonesia cuối năm 2016 để có cơ hội được kết nối tài trợ nhằm hiện thực hóa dự án. Ba sáng kiến bao gồm Hướng dẫn cẩm nang du lịch có trách nhiệm trong khu vực, Cổng thông tin thị trường nông nghiệp Agrigator.com, và Cộng đồng du lịch ASEAN thân thiện với người khuyết tật. 

Tham gia Hội thảo lần này đoàn Việt Nam, dẫn đầu là CSIP, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng với tư cách là Đối tác quốc gia,  bao gồm 4 thành viên là đại diện các DNXH Koto, SolarServe, Dragon Viet Nam, và Gap Yolo. Trong 3 sáng kiến được chọn, đoàn Việt nam đóng vai trò  chủ động và tích cực trong việc xây dựng nên 2 sáng kiến, cũng như đóng góp tích cực cho các ý tưởng hợp tác giữa các DNXH trong khu vực,

Hội thảo đã thành công trong việc khẳng định sự phát triển của DNXH và DNhXH như một chủ thể mới đóng góp vào phát triển KTXH bền vững và công bằng ở các nước ĐNA; tạo nền tảng cho sự hợp tác sâu rộng giữa các DNXH trong khu vực, nhằm nâng tầm ảnh hưởng của khối DNXH lên một tầm cao mới. 

Thanh Phương

Tin Mới
 • CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ THAM GIA DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP VÌ MỤC ĐÍCH PHÁT TRIỂN (EFD)
  Hà Nội, ngày 19 tháng 09 năm 2017, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) và Oxfam chính thức công bố khởi động dự án Hỗ trợ doanh nghiệp vì mục đích phát triển (Enterprising for Development - EFD) giai đoạn 2017 - 2018. Dự án sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký của các doanh nghiệp trên cả nước đến hết ngày 31/10/2017.
 • NGÂN HÀNG TMCP QUÂN ĐỘI - NHÀ TÀI TRỢ BẠC CHO CHƯƠNG TRÌNH ÉN XANH
  Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) thành lập vào ngày 4/11/1994 tại trụ sở 28A Điện Biên Phủ, Hà Nội, với quy mô vốn điều lệ vỏn vẹn ban đầu là 20 tỷ đồng và 25 cán bộ nhân viên. Đến nay, MB là một tập đoàn tài chính đa năng có trụ sở tại tòa nhà MB, 21 Cát Linh, Hà Nội và 269 điểm giao dịch toàn quốc với hơn 8.000 CBNV, hai chi nhánh tại Lào, Campuchia, 01 văn phòng đại diện tại Cộng hòa Liên bang Nga, cùng 7 công ty thành viên hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản, quản lý quỹ, tài chính tiêu dùng… phục vụ đa dạng các phân khúc khách hàng, thành phần kinh tế, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế đất nước.
 • VINGROUP - NHÀ TÀI TRỢ VÀNG CHO CHƯƠNG TRÌNH ÉN XANH
  Tập đoàn Vingroup - Tập đoàn xây dựng văn hóa doanh nghiệp trên khát vọng tiên phong với niềm tự hào về giá trị trí tuệ, bản lĩnh và truyền thống nhân văn của người Việt. Văn hóa này không chỉ thể hiện trong chính sách phúc lợi dành cho người lao động, mà còn trong các hoạt động vì sự phát triển chung của cộng đồng xã hội.
Từ Khóa Phổ Biến