Tin tức
HỘI THẢO DOANH NHÂN XÃ HỘI ĐÔNG NAM Á 2016 – Hợp tác trong khu vực để tạo nên những tác động lớn hơn
 • 27/07/2016

Trong 2 ngày 21 và 22/7/2016 tại Trường ĐHQG Singapore đã diễn ra Hội thảo Doanh nhân Xã hội Đông Nam Á 2016 (ASEAN Conference on Social Entrepreneurship 2016). Đây là hội thảo đầu tiên về Doanh nhân xã hội ở quy mô Đông Nam Á (ĐNA), do UnLtd Indonesia và Quỹ Quốc tế Singapore (Singapore International Foundation) tổ chức, với sự hỗ trợ của Quỹ Đông Nam Á (ASEAN Foundation) và Quỹ Đoàn kết Nhật Bản – Đông Nam Á ( Japan-ASEAN Solidarity Fund) với mục đích tạo ra một nền tảng quy mô khu vực nhằm cổ vũ cho các doanh nghiệp xã hội và thúc đẩy sự hợp tác trong khu vực. Chủ đề của hội thảo lần này là các lĩnh vực phát triển bền vững như Lương thực & Nông nghiệp, Tuổi trẻ & Giáo dục, Sức khoẻ & Người tàn tật, Văn hoá & Du lịch và Môi trường. 

Ba mục tiêu chính hội thảo đặt ra lần này bao gồm:

 • Tạo ra một nền tảng để quảng bá và hỗ trợ cho DNhXH thông qua kết nối, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau,
 • Làm nổi bật các mô hình tham gia khác nhau Công cộng - Tư nhân hay Cá nhân của cácDNXH, các công ty lớn và Chính phủ của các nước thành viên ĐNA,
 • Thúc đẩy sự hợp tác giữa các DNXH, các tổ chức hỗ trợ DNhXH, Chính phủ và giới học giả nhằm xây dựng một hệ sinh thái vững mạnh hơn trong khu vực và trong từng nước thành viên ĐNA.

 

Tham gia hội thảo có các doanh nghiệp xã hội của các nước ĐNA và các đối tác trong khu vực công và tư nhân, các cơ quan và tổ chức của các nước quan tâm đến vấn đề này.

Trong hai ngày hội thảo, các đại biểu chia theo nhóm chủ đề thảo luận các thách thức và cơ hội của các DNXH trong khu vực, đồng thời tập trung tìm kiếm các các giải pháp và sáng kiến hợp tác bền vững giữa các DNXH trong ĐNA nhằm tạo ra sức ảnh hưởng to lớn hơn.

Các nhóm đã đưa ra được 9 sáng kiến kinh doanh xã hội trong các lĩnh vực khác nhau, trong đó 3 sáng kiến tốt nhất đã được chọn đưa vào đánh giá tại Indonesia cuối năm 2016 để có cơ hội được kết nối tài trợ nhằm hiện thực hóa dự án. Ba sáng kiến bao gồm Hướng dẫn cẩm nang du lịch có trách nhiệm trong khu vực, Cổng thông tin thị trường nông nghiệp Agrigator.com, và Cộng đồng du lịch ASEAN thân thiện với người khuyết tật. 

Tham gia Hội thảo lần này đoàn Việt Nam, dẫn đầu là CSIP, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng với tư cách là Đối tác quốc gia,  bao gồm 4 thành viên là đại diện các DNXH Koto, SolarServe, Dragon Viet Nam, và Gap Yolo. Trong 3 sáng kiến được chọn, đoàn Việt nam đóng vai trò  chủ động và tích cực trong việc xây dựng nên 2 sáng kiến, cũng như đóng góp tích cực cho các ý tưởng hợp tác giữa các DNXH trong khu vực,

Hội thảo đã thành công trong việc khẳng định sự phát triển của DNXH và DNhXH như một chủ thể mới đóng góp vào phát triển KTXH bền vững và công bằng ở các nước ĐNA; tạo nền tảng cho sự hợp tác sâu rộng giữa các DNXH trong khu vực, nhằm nâng tầm ảnh hưởng của khối DNXH lên một tầm cao mới. 

Thanh Phương

Tin Mới
 • Hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững” tại Hòa Bình
  Vào ngày 11 tháng 4 tại thành phố Hòa Bình, hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thông sáng tạo và bền vững” (SERD) đã được tổ chức bởi Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP), dưới sự tài trợ của tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới (BfdW). Tham dự hội thảo có hơn 60 đại biểu là lãnh đạo các Ủy ban Nhân dân, Liên minh hợp tác xã, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch …v..v... cùng đại diện các đơn vị kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
 • CHÚC MỪNG TEACH FOR VIETNAM TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN THỨ 44 CỦA MẠNG LƯỚI TEACH FOR ALL
  Với sứ mệnh "Đến năm 2050, tất cả trẻ em Việt Nam sẽ nhận được một nền giáo dục hoàn thiện”, Teach for Vietnam đang từng bước mang lại cơ hội tiếp cận nền giáo dục toàn diện cho mọi trẻ em Việt Nam. Sau hơn 1 năm thành lập, Teach For Vietnam đã trở thành thành viên thứ 44 của mạng lưới giáo dục Teach For All. Đây là bước ngoặt quan trọng cũng như niềm động viên, khích lệ to lớn cho những người dẫn dắt Teach for Vietnam
 • CƠ HỘI THAM GIA THẢO LUẬN CÙNG CÁC CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU VỀ MÔ HÌNH DNXH
  Thứ 2 (17/4/2017), chị Phạm Kiều Oanh - Giám đốc điều hành CSIP sẽ tham gia buổi hội thảo với chủ đề “Social Enterprise Phenomenon in Korea” diễn ra tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Tại buổi hội thảo, chị Oanh sẽ cùng một số khách mời là các học giả giàu kinh nghiệm thảo luận về sự xuất hiện và phát triển của mô hình DNXH ở Hàn Quốc. Đồng thời, chị sẽ cùng một số chuyên gia phân tích sự khác nhau về cách định nghĩa DNXH cũng như sự đa dạng của các mô hình DNXH tại các quốc gia này.
Từ Khóa Phổ Biến