Tin tức
GIÚP ĐỠ NHỮNG THANH THIẾU NIÊN VÔ GIA CƯ CHỈ BẰNG MỘT CHIẾC BÁNH CRÊPE
  • 22/02/2018

 

Crêpes for Change là DNXH được thành lập năm 2015 bởi Daniel Poole – một chàng sinh viên đại học 21 tuổi tại Melbourne (Úc). Crêpes for Changes hoạt động dưới hình thức là những chiếc xe bán bánh Crepes di động trên khắp các kí túc xá, siêu thị, đường phố ở Melbourne. Ý tưởng này đến với Poole từ những ngày anh còn học trung học, khi anh thường xuyên đến Melbourne Café Streat – một DNXH tương tự, cung cấp việc làm cho thanh thiếu niên vô gia cư. Anh trò chuyện và trở thành bạn với những nhân viên tại đó và rất ngạc nhiên khi biết về quá khứ của họ.

Crêpes for Changes hoạt động với mục tiêu hỗ trợ những người trẻ tuổi vô gia cư hoặc có nguy cơ vô gia cư thông qua sức mạnh của DNXH. Dựa trên việc xác định các phương pháp tiếp cận tổng thể, Doanh nghiệp trang bị cho nhóm đối tượng kĩ năng, sự tự tin và kinh nghiệm, giúp họ thay đổi cuộc đời và thoát khỏi tình trạng vô gia cư.

Theo báo cáo của Crêpes for Change 2016-2017, Doanh nghiệp đã đạt được một số thành tựu nhất định: (1) 8/2016, Doanh nghiệp đã đóng góp $20,000 cho Launch Housing và thuê 3 người tại đây về làm việc cho Crepes for Change; (2) 7/2017, hoàn thành tài chính năm với doanh thu $150,000 trong đó $25,000 được sử dụng cho việc đóng góp tác động tiếp theo của họ; (3) 11/2017, ra mắt quán café DNXH phi lợi nhuận Home.one tại Brunswick (Úc).

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến