Tin tức
GIÀNH CHIẾN THẮNG CUỘC THI DNXH NHỜ ĐẤU TRANH CHO QUYỀN LỢI NGƯỜI LÀM CÔNG
  • 18/05/2017

Cuộc thi ”Bình chọn DNXH” được tổ chức hằng năm tại Toronto đã tìm được chủ nhân giải thưởng năm nay. Ulula đã xuất sắc vượt qua 24 DNXH hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, giáo dục, y tế để giành lấy giải thưởng $25.000 cùng nhiều phần thưởng giá trị khác.

 

Ulula là nhà cung cấp phần mềm và giải pháp phân tích cho các doanh nghiệp tìm cách đo lường và giám sát vi phạm nhân quyền trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Ulula sử dụng nền tảng công nghệ di động đơn giản để biến tiếng nói của công nhân thành dữ liệu thông minh thúc đẩy việc tạo ra chuỗi cung ứng minh bạch và đạo đức hơn. Bằng phương pháp sử dụng bản khảo sát và các phượng tiện phát sóng đại chúng, Ulula thu thập những phản hồi của người làm công dưới hình thức ẩn danh và gửi đến những công ty khách hàng. Việc này tạo thuận lợi cho công ty nhanh chóng biết được nhu cầu từ nhân sự, từ đó nhanh chóng đưa ra những giải pháp thích hợp đáp ứng quyền lợi của nhân công.

 

Hoạt động này không chỉ giúp nhân công tự tin đưa ra tiếng nói của mình mà còn giúp các công ty giảm thiểu các chi phí khảo sát đồng thời tạo ra môi trường và văn hóa làm việc thoải mái, gia tăng năng suất làm việc và mức độ hài lòng của nhân viên. Mô hình này đang được áp dụng rộng rãi và mang lại lợi ích không chỉ cho các doanh nghiệp mà còn áp dụng cho cả chính phủ trong việc lắng nghe tiếng nói của người dân.

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến