Tin tức
GIÀNH CHIẾN THẮNG CUỘC THI DNXH NHỜ ĐẤU TRANH CHO QUYỀN LỢI NGƯỜI LÀM CÔNG
  • 18/05/2017

Cuộc thi ”Bình chọn DNXH” được tổ chức hằng năm tại Toronto đã tìm được chủ nhân giải thưởng năm nay. Ulula đã xuất sắc vượt qua 24 DNXH hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, giáo dục, y tế để giành lấy giải thưởng $25.000 cùng nhiều phần thưởng giá trị khác.

 

Ulula là nhà cung cấp phần mềm và giải pháp phân tích cho các doanh nghiệp tìm cách đo lường và giám sát vi phạm nhân quyền trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Ulula sử dụng nền tảng công nghệ di động đơn giản để biến tiếng nói của công nhân thành dữ liệu thông minh thúc đẩy việc tạo ra chuỗi cung ứng minh bạch và đạo đức hơn. Bằng phương pháp sử dụng bản khảo sát và các phượng tiện phát sóng đại chúng, Ulula thu thập những phản hồi của người làm công dưới hình thức ẩn danh và gửi đến những công ty khách hàng. Việc này tạo thuận lợi cho công ty nhanh chóng biết được nhu cầu từ nhân sự, từ đó nhanh chóng đưa ra những giải pháp thích hợp đáp ứng quyền lợi của nhân công.

 

Hoạt động này không chỉ giúp nhân công tự tin đưa ra tiếng nói của mình mà còn giúp các công ty giảm thiểu các chi phí khảo sát đồng thời tạo ra môi trường và văn hóa làm việc thoải mái, gia tăng năng suất làm việc và mức độ hài lòng của nhân viên. Mô hình này đang được áp dụng rộng rãi và mang lại lợi ích không chỉ cho các doanh nghiệp mà còn áp dụng cho cả chính phủ trong việc lắng nghe tiếng nói của người dân.

Tin Mới
  • MANG GÓC NHÌN KIẾN TẠO TƯƠNG LAI TỚI DIỄN ĐÀN "THẾ HỆ TRẺ & CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG THỜI ĐẠI 4.0"
    SOIN - Kênh ươm tạo sáng kiến xã hội do CSIP khởi xướng sẽ góp một tiếng nói riêng biệt trong diễn đàn “Thế hệ trẻ & cơ hội việc làm trong thời đại 4.0”. Các bạn trẻ không đứng ở vai trò những người tìm kiếm cơ hội việc làm, mà là người tạo ra những cơ hội đó. Tham gia buổi workshop, các bạn sẽ bị thách thức để tìm ra các giải pháp cho các vấn đề giáo dục tại Việt Nam.
  • CÂU CHUYỆN DỰ ÁN EFD #3 TRAPHACO SAPA VÀ "BÁT CƠM" CỦA NGƯỜI DTTS TẠI LÀO CAI
    Tham gia trồng Atiso trong chuỗi giá trị của công ty Traphaco Sapa từ những năm đầu tiên, Anh Sùng và chị Thào Thị Mê - người dân tộc H'Mong tại Sapa cho biết: "Từ hồi trồng cây này cũng đỡ nhiều, không phải vay mượn nữa, cũng mua được đồ đạc linh tinh trong nhà".
  • BÀI TOÁN SINH KẾ BỀN VỮNG CHO NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ KHI NÀO MỚI CÓ LỜI GIẢI ĐÁP?
    Theo Báo cáo Nghiên cứu Chính sách của Oxfam (12/1/2017), các nhóm dân tộc thiểu số (DTTS) tại Việt Nam chỉ chiếm 15% dân số cả nước nhưng lại chiếm tới 70% số người nghèo cùng cực. Trẻ em DTTS có nguy cơ nghèo cao hơn (khoảng 62-78%) so với trẻ em Kinh và chỉ có 3% số người DTTS trong độ tuổi lao động được đào tạo nghề. Tại Lào Cai, người DTTS chiếm đến 75% - 100% bao gồm các dân tộc như H’mong, Dao, Tày, Nùng.
Từ Khóa Phổ Biến