Tin tức
GIẤC MƠ ĐEM SỰ DŨNG CẢM ĐẾN VỚI BỆNH NHÂN UNG THƯ
  • 12/12/2018

Bravery Co. là mô hình doanh nghiệp xã hội sản xuất sản phẩm khăn đội đầu cho bệnh nhân ung thư tại Úc. Với mỗi chiếc khăn được bán ra, Bravery Co. sẽ trích 10% lợi nhuận gửi đến Trung tâm nghiên cứu ung thư Peter MacCallum (Úc).

Năm 2016, Emily - người sáng lập Bravery Co. phát hiện ra cô bị ung thư. Từ kinh nghiệm là một bệnh nhân chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác đến 2 lần, cô thấu cảm sự khó khăn khi phải chiến đấu với căn bệnh này. Biểu hiện rụng tóc sau mỗi pháp đồ điều trị, khiến người bệnh có tâm lý căng thẳng kéo dài gây khó khăn trong chữa trị. Điều đó thôi thúc cô truyền động lực cho những người bệnh đang vật lộn với ung thư, nhất là những người phụ nữ trẻ thông qua những chiếc khăn đội đầu độc đáo của mình. 

Cùng với chiến dịch ING Dreamstarter, 200 chiếc khăn của Bravery đã được tặng cho phụ nữ trong độ tuổi 20 và 30 tại Trung tâm Peter MacCallum. Ngoài ra, Bravery Co. còn cung cấp giáo dục và tư vấn tâm lý cho bệnh nhân ung thư và người thân của họ để giúp họ vượt qua thời kỳ khó khăn; cũng như tham dự tại các sự kiện chia sẻ khác nhau truyền cảm hứng về việc trở thành doanh nhân xã hội qua công việc của mình. 

Nguồn: https://campaigns.ing.com.au/Dreamstarter/Success-stories/BraveryCo

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến