Tin tức
GIÁM ĐỐC TRẺ ĐƯA LÀNG BẢO HIỆU ĐI LÊN NHỜ CÂY DẠI
  • 11/12/2018

HTX Nông - Lâm Bảo Hiệu trụ tại xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy, Hòa Bình là HTX phát triển cây dược liệu-cây cà gai leo giúp mang lại nguồn thu nhập ổn định, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Hơn 3 năm về trước anh Bùi Quý Hợi – Giám đốc HTX là người đầu tiên nhen nhóm trồng loại cây cà gai leo – loài cây từng là loài cây dại một thời. Anh Hợi đi vận động các hộ dân và đồng thời đứng lên thành lập Hợp tác xã Nông – Lâm nghiệp Bảo Hiệu.

HTX ngoài cung cấp giống miễn phí khoảng 20 vạn cây giống cho tất cả các thành viên. HTX còn đứng ra bao tiêu sản phẩm đầu ra cho bà con thành viên với mức giá là 35.000 đồng/kg cà gai leo khô. Hội viên có lãi thấp nhất cũng từ 3 - 4 triệu đồng/tháng, một số hội viên trồng với quy mô lớn và có thu nhập cao như: hộ nhà anh Lê Văn Ngọc ở xã Bảo Hiệu có nguồn lãi lên đến 18 triệu đồng/ tháng; hộ nhà chị Bùi Thị Kiều Dung ở xã Bảo Hiệu có lãi gần 20 triệu đồng/tháng.

Anh Hợi còn thường xuyên tổ chức gặp mặt các hội viên nhằm chia sẻ, cũng như trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau hỗ trợ và tháo gỡ những khó khăn trong trồng cây cà gai leo mà các hội viên đang gặp phải.... Nhờ đó mà sản lượng và cũng như chất lượng sản phẩm của HTX luôn tăng mạnh theo các tháng và hiệu quả mang lại cho các hội viên tăng một cách rõ rệt.
Sau gần 2 năm đi vào hoạt động, trung bình mỗi năm HTX Nông – Lâm nghiệp Bảo Hiệu xuất bán ra thị trường hơn 20.000 hộp sản phẩm cao cà gai leo, gần 10.000 hộp trà cà gai leo và hơn 50 tấn cà gai khô cho các công ty dược.

Nguồn: http://m.danviet.vn/…/giam-doc-tre-dua-ca-lang-an-nen-lam-r…

----
Dự án Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững (SERD) là dự án hướng đến trao quyền cho những hạt nhân năng động và những doanh nghiệp xã hội tại cộng đồng nhằm góp phần thay đổi tích cực kinh tế và xã hội địa phương. Đây là các khu vực vùng sâu, vùng xa, nơi tỷ lệ hộ nghèo còn cao hơn mức trung bình, thuộc hai tỉnh Hòa Bình và Lào Cai. Dự án do tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới tài trợ.

Từ Khóa Phổ Biến