Tin tức
DỰ ÁN HAPPY BUS - DỊCH VỤ GIẢI TRÍ MANG TÍNH GIÁO DỤC VÀ DI ĐỘNG MỚI LẠ ĐẦY HẤP DẪN CHO TRẺ EM
  • 08/05/2017

Cuối cùng sau trải qua rất nhiều thử thách, cuộc thi FBA đã tìm ra chủ nhân xứng đáng cho vị trí Quán Quân 2017. Xin chúc mừng Happy Bus gồm 5 cô gái bản lĩnh, thông minh, qua các chặng đường đã cho Ban giám khảo thấy được tài năng kinh doanh cũng như sự mong muốn của mình trong việc giải quyết các vấn đề xã hội.

 

Happy Bus xây dựng dựa trên mô hình hoạt động giải trí với không gian mô phỏng chiếc xe bus tới từng khu vực dân cư, mang những chủ đề hấp dẫn toi trẻ nhỏ theo từng buổi. Giống như chiếc xe bus với những trạm dừng, mỗi hành trình cùng Happy Bus sẽ có những trạm hoạt động vui chơi khác nhau, giúp trẻ em vừa chơi vừa học, sáng tạo và rèn luyện những kĩ năng bổ ích. Không chỉ mang đến một không gian vui chơi đang bị "thiếu hụt", Happy Bus còn xoá đi khoảng cách vùng miền với khả năng di động toàn bộ "xe bus", cộng với mô hình 1:1 giúp lan toả mô hình và giá trị của Happy Bus tới cộng đồng, mở rộng cơ hội vui chơi cho mọi đối tượng trẻ em trong xã hội.

 

Tin Mới
  • MANG GÓC NHÌN KIẾN TẠO TƯƠNG LAI TỚI DIỄN ĐÀN "THẾ HỆ TRẺ & CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG THỜI ĐẠI 4.0"
    SOIN - Kênh ươm tạo sáng kiến xã hội do CSIP khởi xướng sẽ góp một tiếng nói riêng biệt trong diễn đàn “Thế hệ trẻ & cơ hội việc làm trong thời đại 4.0”. Các bạn trẻ không đứng ở vai trò những người tìm kiếm cơ hội việc làm, mà là người tạo ra những cơ hội đó. Tham gia buổi workshop, các bạn sẽ bị thách thức để tìm ra các giải pháp cho các vấn đề giáo dục tại Việt Nam.
  • CÂU CHUYỆN DỰ ÁN EFD #3 TRAPHACO SAPA VÀ "BÁT CƠM" CỦA NGƯỜI DTTS TẠI LÀO CAI
    Tham gia trồng Atiso trong chuỗi giá trị của công ty Traphaco Sapa từ những năm đầu tiên, Anh Sùng và chị Thào Thị Mê - người dân tộc H'Mong tại Sapa cho biết: "Từ hồi trồng cây này cũng đỡ nhiều, không phải vay mượn nữa, cũng mua được đồ đạc linh tinh trong nhà".
  • BÀI TOÁN SINH KẾ BỀN VỮNG CHO NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ KHI NÀO MỚI CÓ LỜI GIẢI ĐÁP?
    Theo Báo cáo Nghiên cứu Chính sách của Oxfam (12/1/2017), các nhóm dân tộc thiểu số (DTTS) tại Việt Nam chỉ chiếm 15% dân số cả nước nhưng lại chiếm tới 70% số người nghèo cùng cực. Trẻ em DTTS có nguy cơ nghèo cao hơn (khoảng 62-78%) so với trẻ em Kinh và chỉ có 3% số người DTTS trong độ tuổi lao động được đào tạo nghề. Tại Lào Cai, người DTTS chiếm đến 75% - 100% bao gồm các dân tộc như H’mong, Dao, Tày, Nùng.
Từ Khóa Phổ Biến