Tin tức
ĐỐI THOẠI TRONG BÓNG TỐI – SÁNG KIẾN ĐẾN TỪ GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO XÃ HỘI CHÂU Á
  • 16/11/2017

“Đối thoại trong bóng tối” là một trong những sáng kiến đến từ Doanh nghiệp xã hội Dialogue Social Enterprise (DSE). Đây là DNXH lớn nhất trên thế giới cung cấp dịch vụ trải nghiệm về cuộc sống của người khiếm thị, được ghi nhận bởi Diễn đàn Kinh tế thế giới, Quỹ Clinton và các tổ chức khác. Trong 27 năm qua, “Đối thoại trong bóng tối” đã có mặt tại 41 quốc gia tại Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi và Châu Á. Đây cũng là một trong những sáng kiến tiêu biểu thuộc hạng mục Giải quyết vấn đề nghèo đói của Giải thưởng Sáng tạo XH Châu Á (ASIA).

Đến với DSE, mọi người sẽ được bước vào thế giới của những người khiếm thị và trải nghiệm cuộc sống không có ánh sáng giống như họ. Một căn phòng tối sẽ được thiết kế đặc biệt dành cho các khách hàng. Tại đây, họ sẽ được những người khiếm thị chỉ dẫn từ cách cảm nhận hương vị cuộc sống từ âm thanh, gió, nhiệt độ xung quanh cũng như cách bạn giao tiếp trong cuộc sống thường nhật trong điều kiện hoàn toàn không có ánh sáng. Với cách làm này, DSE kỳ vọng người tham gia sẽ cảm thông với những người khiếm thị, từ đó giúp họ hòa nhập hơn với cuộc sống xung quanh.

Đăng nhập SOIN tại địa chỉ https://soin.org.vn/user/login?redirect=%2Fsubmit-idea và gửi cho chúng tôi hồ sơ của bạn. CSIP sẽ hỗ trợ các bạn để hoàn thiện hồ sơ của doanh nghiệp và gửi đến ASIA. 
--------------------
Giải thưởng Sáng tạo Xã hội Châu Á (ASIA) do Social Ventures Hong Kong và Sonova Institute triển khai từ năm 2008 với mục tiêu thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và trao đổi các ý tưởng sáng tạo giữa các quốc gia ở Châu Á. Trong gần 10 năm qua, ASIA đã thu hút hơn 3000 ý tưởng với sự tham gia của hơn 20 thành phố thuộc quốc gia. Giải thưởng cũng được hơn 50 đối tác hỗ trợ và phổ biến với hơn 10,000 thành viên trên mạng xã hội.

Tham gia ASIA 2017, các sáng kiến xuất sắc đến từ Campuchia, Trung quốc, Hong Kong, Indonesia, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam và một số quốc gia Châu Á khác sẽ có cơ hội nhận Giải nhất toàn Châu Á với tiền thưởng lên đến 70,000 HKD và giải nhất tại mỗi quốc gia với 2000 HKD.
Các sáng kiến gửi đến CSIP qua Kênh ươm tạo sáng kiến xã hội SOIN sẽ được hỗ trợ để hoàn thiện bản hồ sơ gửi đến ASIA. CSIP sẽ lựa chọn sáng kiến xuất sắc nhất để đại diện cho Việt Nam tham dự Start up Weekend tại Hongkong và tranh giải nhất Châu Á.

Từ Khóa Phổ Biến