Tin tức
ĐỒ CHƠI SÁNG TẠO DÀNH CHO TRẺ EM NGHÈO
  • 27/11/2018

 

Toyi – DNXH tại Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập năm 2017 với mục tiêu là biến mọi thứ thành đồ chơi cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Doanh nghiệp có trụ sở tại Istanbul và được biết đến với sản phẩm “bộ đồ chơi sáng tạo vô hạn”, bao gồm bánh xe, khớp, gậy/que, vòng tròn và các bộ phận nối. Với sản phẩm này, trẻ em trên sáu tuổi có thể thỏa sức sáng tạo thành nhiều hình thù thú vị. Ví dụ, Một chai nước có thể biến thành tên lửa, một hộp carton cũ biến thành tàu hỏa.

Trong thời đại đồ chơi hiện đại nhưng giá thành khá đắt đỏ, Toyi ưu tiên hướng tới nhu cầu của trẻ em thiệt thòi. Doanh nghiệp hỗ trợ các em miễn phí “Đặc biệt là ở những vùng có nhiều trẻ em thiệt thòi, rất khó để gửi cho chúng những đồ chơi mong muốn. Vì vậy, chúng tôi nghĩ nên làm một cái gì đó để giúp những đứa trẻ này biến những vật liệu xung quanh thành đồ chơi” đồng sáng lập Toyi chia sẻ. Hiện, Toyi đang thực hiện chiến dịch và bán bộ đồ chơi với mức giá khởi điểm là 25 đô la. Với chiến dịch này, Toyi đặt mục tiêu đạt 20.000 đô la để bắt đầu sản xuất hàng loạt, sau đó gửi tới các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại một số vùng hẻo lánh tại Thổ Nhĩ Kỳ.


Nguồn: hurriyetdailynews.com

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến