Tin tức
DNXH ĐÃ THAY ĐỔI CUỘC SỐNG CỦA HƠN 1 TRIỆU TRẺ EM CHÂU PHI NHƯ THẾ NÀO?
  • 22/05/2017

Hơn 1 triệu trẻ em ở Châu Phi đã được hưởng lợi từ hoạt động của các DNXH trong 5 năm qua – Đó là con số được đưa ra trong báo cáo mới nhất từ Reach for Change Africa – tổ chức đã và đang xây dựng hệ sinh thái cho hơn 300 DNXH được tổ chức này hỗ trợ phát triển, tạo ra tác động và thay đổi hàng nghìn cuộc đời của trẻ em, thanh niên và phụ nữ tại 7 đất nước khu vực Châu Phi

 

Reach for Change Africa là một tổ chức phi lợi nhuận giúp các doanh nghiệp xã hội địa phương phát triển các hoạt động kinh doanh bền vững tạo tác động đến cuộc sống của trẻ em, thanh niên và phụ nữ. Kết quả là, hơn 435.000 trẻ em châu Phi được bảo vệ khỏi bị lạm dụng và đe dọa , hơn 308.000 trẻ em được cung cấp giáo dục chất lượng cao và hơn 156.000 trẻ em được hỗ trợ để phát triển và sống cuộc sống lành mạnh.

 

Amma Lartey, Giám đốc khu vực Reach for Change chia sẻ: "Phong trào doanh nghiệp xã hội thực sự bắt đầu lớn mạnh ở châu Phi và chúng tôi cảm thấy vinh dự khi được trở thành một phần của phong trào này. Với sự hỗ trợ đúng đắn, các nhà DNXH sẽ bộc lộ tiềm năng dẫn dắt sự phát triển của châu Phi và tạo ra tác động lên hàng triệu người".

 

James Kofi Annan – nhà DNXH đã tham gia và nhận hỗ trợ từ Reach for Change xây dựng nên một DNXH hoạt động chống lại nạn buôn bán trẻ em ở Ghana.

 

Từ 6 đến 16 tuổi, James Kofi Annan bị bắt làm nô lệ, bị đói, bị lạm dụng và buộc phải làm việc trong điều kiện khủng khiếp. Sau khi tìm cách trốn thoát và xoay sở cuộc sống của mình một thời gian, ông thành lập Challenging Heights, một tổ chức cứu hộ và phục hồi trẻ em khỏi bị nô lệ, đồng thời thiết lập các sáng kiến tạo thu nhập trong các cộng đồng có nguy cơ tệ nạn cao và trao quyền cho thanh niên và gia đình để giúp ngăn ngừa tình trạng buôn bán trẻ em.

 

Từ khi gia nhập chương trình Reach for Change năm 2013, James đã tăng gấp bốn lần ngân sách hàng năm cho Challenging Heights và đang thực hiện kế hoạch chiến lược 5 năm, được phát triển với sự hỗ trợ của Reach for Change. Quan trọng nhất, ông đã thay đổi cuộc sống của hơn 8000 trẻ em Ghana.

 

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến