Tin tức
ĐIỂM LẠI TOP CÁC VẤN ĐỀ XÃ HỘI NÓNG NHẤT HIỆN NAY TẠI CHÂU Á
  • 03/10/2017

Năm 2016, Giải thưởng Sáng tạo Xã hội Châu Á (ASIA) đã phối hợp với MextrixLab đã thực hiện khảo sát các vấn đề xã hội nóng nhất hiện nay tại các quốc gia Châu Á, trong đó có Việt Nam. Nghiên cứu được thực hiện trên 4 nhóm lĩnh vực chính về nhu cầu xã hội bao gồm: Đói nghèo, xã hội, môi trường và kinh tế. 

Trong 4 lĩnh vực này đã có 16 nhóm vấn đề xã hội được lựa chọn như: Nhà ở, việc làm, bất bình đẳng thu nhập, y tế, quan hệ cộng đồng, bất bình đẳng xã hội, thanh niên, gia đình & trẻ em, giáo dục, người cao tuổi, bảo vệ chống tội phạm và bạo lực, môi trường, nước và vệ sinh, quản lý rác thải và tái chế, đảm bảo an ninh lương thực & phát triển nông nghiệp và quy hoạch đô thị). Cách tiếp cận Max-Diff đã được áp dụng nhằm chỉ ra mối liên hệ giữa cá nhân với các vấn đề xã hội khác nhau. Cũng theo kết quả khảo sát, 3 vấn đề thách thức nhất hiện nay ở Việt Nam bao gồm: Sức khỏe, giáo dục và nước sạch và vệ sinh. 

Đăng ký ngay tài khoản tại https://soin.org.vn/ để apply ngay cuộc thi Sáng tạo Xã hội Châu Á 2017 hoặc truy cập tại địa chỉ https://soin.org.vn/user/login?redirect=%2Fsubmit-idea 
-------------
Giải thưởng Sáng tạo Xã hội Châu Á (ASIA) do Social Ventures Hong Kong và Sonova Institute triển khai từ năm 2008 với mục tiêu thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo và trao đổi các ý tưởng sáng tạo giữa các quốc gia ở Châu Á. Trong gần 10 năm qua, ASIA đã thu hút hơn 3000 ý tưởng với sự tham gia của hơn 20 thành phố thuộc quốc gia. Giải thưởng cũng được hơn 50 đối tác hỗ trợ và phổ biến trên mạng xã hội với hơn 10,000 thành viên theo dõi.

Tham gia ASIA 2017, các sáng kiến xuất sắc đến từ Campuchia, Trung quốc, Hong Kong, Indonesia, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam và một số quốc gia Châu Á khác sẽ có cơ hội nhận Giải nhất toàn Châu Á với tiền thưởng lên đến 70,000 HKD và giải nhất tại mỗi quốc gia với 2000 HKD.

Các sáng kiến gửi đến CSIP qua Kênh ươm tạo sáng kiến xã hội SOIN sẽ được hỗ trợ để hoàn thiện bản hồ sơ gửi đến ASIA. CSIP sẽ lựa chọn sáng kiến xuất sắc nhất để đại diện cho Việt Nam tham dự Start up Weekend tại Hongkong và tranh giải nhất Châu Á.
Thông tin chi tiết: https://soin.org.vn/user/login?redirect=%2Fsubmit-idea

Tin Mới
  • EVOLVIN 'WOMEN VÀ KHÁT VỌNG GIÚP ĐỠ PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM GÁI
    Trước thực trạng phụ nữ và bé gái, tại các quốc gia đang phát triển, gặp khó khăn, hạn chế trong việc tiếp cận nền giáo dục hiện đại, cơ hội nghề nghiệp, Assia Riccio cùng với khát khao và nỗ lực của tuổi trẻ đã ươm trồng Evolvin ‘Women từ những ý tưởng đầy tham vọng nhưng rất thực tế.
  • JEREMY MELTZER VÀ DOANH NGHIỆP XÃ HỘI I=CHANGE
    “Tôi nhận ra rằng một số tiền nhỏ có thể đi một chặng đường dài trong cộng đồng này và có thể tạo ra những sự khác biệt lớn.”
  • VÒNG BÁN KẾT SOIN CHALLENGE 2017 - HẠNG MỤC SÁNG TẠO KHÔNG GIỚI HẠN
    Hôm nay, 17 đội dự án trong chương trình SOIN Challenge 2017 đã bước vào vòng pitching bán kết. 10 đội được lựa chọn để đi tiếp vào vòng chung kết. Trời mưa gió nhưng không khí tại SOIN rất rực rỡ vì năng lượng tỏa ra từ những social innovators và những màn hỏi đáp hại não với ban giám khảo.
Từ Khóa Phổ Biến