Tin tức
CÙNG GIỚI TRẺ KIẾN TẠO CỘNG ĐỒNG
  • 17/07/2018

 

YouthBuild là một tổ chức phi lợi nhuận tại Mỹ, được thành lập với sứ mệnh là khơi gợi trí thông minh và năng lượng tích cực của những người trẻ có thu nhập thấp. Thông qua mô hình cung cấp việc làm và giáo dục, YouthBuild góp phần xây dựng lại cộng đồng và giúp thanh thiếu niên có tương lai tốt đẹp hơn. Tổ chức bao gồm YouthBuild USA với 260 chương trình ở nông thôn và thành thị tại 44 tiểu bang của Mỹ và YouthBuild International là chương trình được phát triển tại 21 quốc gia, chủ yếu là các nước đang phát triển có nền kinh tế mới nổi và đang thực hiện công nghiệp hóa.

Tại các chương trình của YouthBuild, những người trẻ tuổi có thu nhập thấp được học các kỹ năng xây dựng thông qua việc xây nhà ở giá rẻ cho người vô gia cư, người nghèo trong khu phố của họ và các tài sản công cộng khác như trường học, sân chơi công cộng. Cho đến nay, các thành viên của YouthBuild đã xâu dựng hơn 33.000 căn nhà tại Mỹ, cùng với các trung tâm công cộng, sân chơi và trường học trên toàn thế giới. Các hoạt động xây dựng diễn ra trong cộng đồng địa phương nơi những người trẻ tuổi, đồng nghiệp của họ và gia đình họ sinh sống. Kết quả là, giới trẻ nhận thấy hành động cá nhân của họ có thể cải thiện thế giới xung quanh và cư dân địa phương chứng kiến những người trẻ tuổi chịu trách nhiệm về sự phát triển cuộc sống của chính họ và cộng đồng của họ. Bên cạnh đó, YouthBuild còn là cơ hội để thanh thiếu niên được tiếp cận với giáo dục và đạt các kỹ năng cần thiết trong công việc như sử dụng máy tính, quản lý tài chính, làm việc nhóm, thuyết trình và lãnh đạo. Tất cả những người trẻ tuổi tham gia chương trình YouthBuild, bất cứ nơi nào trên thế giới đều theo đuổi một nhiệm vụ kép: tạo ra một cuộc sống có ý nghĩa, hiệu quả cho bản thân và gia đình của họ, đồng thời cải thiện thế giới xung quanh họ.

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến