Tin tức
CSIP KHỞI ĐỘNG TUẦN MỚI VỚI CHUYÊN GIA CAO CẤP TRẦN LƯƠNG SƠN
  • 22/01/2018

Cảm giác biết ơn và hạnh phúc khi ở bên người anh giản dị và trí tuệ” – Chị Phạm Kiều Oanh, Giám đốc CSIP đã chia sẻ suy nghĩ về TS. Trần Lương Sơn trên trang cá nhân của mình, sau buổi đào tạo về khởi nghiệp nội bộ cho nhân viên CSIP ngày hôm nay.

Tiến sĩ Trần Lương Sơn đào tạo kiến thức khởi nghiệp cho nhân viên CSIP (Ảnh: CSIP)

Với kiến thức và kinh nghiệm thực tế lâu năm trong lĩnh vực khởi nghiệp, TS Trần Lương Sơn đưa ra cách tiếp cận phổ quát về các loại hình khởi nghiệp hiện nay, cũng nhưphân tích 6 bước khởi nghiệp căn bản.

Toàn cảnh buổi đào tạo (Ảnh: CSIP)

 

Trong đó, TS Sơn đặc biệt lưu ý những kiến thức thực tiễn liên quan đến lĩnh vực khởi nghiệp xã hội mà CSIP đang theo đuổi. Kết thúc buổi học, TS.Trần Lương Sơn đã dành tặng đội ngũ CSIP cuốn sách “Kinh điển về khởi nghiệp”. Đây là cuốn sách tổng hợp các vấn đề của khởi nghiệp thành 24 bước, với 6 chủ đề dễ hiểu và dễ áp dụng với môi trường kinh doanh ở Việt Nam.

 

Tiến sĩ Trần Lương Sơn viết lời đề tặng cuốn sách "Kinh điển về khởi nghiệp" (Ảnh: CSIP)


Nhân viên CSIP chụp ảnh lưu niệm với TS Trần Lương Sơn (Ảnh: CSIP)

 

Tiến sĩ Trần Lương Sơn nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học Thép và Hợp kim Matxcơva, Nga, và bằng Thạc sĩ về Quản trị Kinh doanh tại trường MIT Sloan. Sau khi tốt nghiệp trường MIT, TS Sơn đã làm việc tại Viện Doanh nghiệp Tư nhân – Kenan Institute of Private Enterprise, thuộc Đại học North Carolina, Mỹ. Vào năm 2000, anh Sơn đã sáng lập VietSoftware, một công ty công nghệ phần mềm tại Hà Nội. Năm 2015, anh cùng với các cựu sinh viên của Viện Công nghệ Massachusetts thành lập MITFive, một tổ chức phi lợi nhuận, để quảng bá tinh thần kinh doanh, cung cấp đào tạo và hỗ trợ các doanh nhân khởi nghiệp Việt Nam.

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến