Tin tức
CSIP KHỞI ĐỘNG TUẦN MỚI VỚI CHUYÊN GIA CAO CẤP TRẦN LƯƠNG SƠN
  • 22/01/2018

Cảm giác biết ơn và hạnh phúc khi ở bên người anh giản dị và trí tuệ” – Chị Phạm Kiều Oanh, Giám đốc CSIP đã chia sẻ suy nghĩ về TS. Trần Lương Sơn trên trang cá nhân của mình, sau buổi đào tạo về khởi nghiệp nội bộ cho nhân viên CSIP ngày hôm nay.

Tiến sĩ Trần Lương Sơn đào tạo kiến thức khởi nghiệp cho nhân viên CSIP (Ảnh: CSIP)

Với kiến thức và kinh nghiệm thực tế lâu năm trong lĩnh vực khởi nghiệp, TS Trần Lương Sơn đưa ra cách tiếp cận phổ quát về các loại hình khởi nghiệp hiện nay, cũng nhưphân tích 6 bước khởi nghiệp căn bản.

Toàn cảnh buổi đào tạo (Ảnh: CSIP)

 

Trong đó, TS Sơn đặc biệt lưu ý những kiến thức thực tiễn liên quan đến lĩnh vực khởi nghiệp xã hội mà CSIP đang theo đuổi. Kết thúc buổi học, TS.Trần Lương Sơn đã dành tặng đội ngũ CSIP cuốn sách “Kinh điển về khởi nghiệp”. Đây là cuốn sách tổng hợp các vấn đề của khởi nghiệp thành 24 bước, với 6 chủ đề dễ hiểu và dễ áp dụng với môi trường kinh doanh ở Việt Nam.

 

Tiến sĩ Trần Lương Sơn viết lời đề tặng cuốn sách "Kinh điển về khởi nghiệp" (Ảnh: CSIP)


Nhân viên CSIP chụp ảnh lưu niệm với TS Trần Lương Sơn (Ảnh: CSIP)

 

Tiến sĩ Trần Lương Sơn nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học Thép và Hợp kim Matxcơva, Nga, và bằng Thạc sĩ về Quản trị Kinh doanh tại trường MIT Sloan. Sau khi tốt nghiệp trường MIT, TS Sơn đã làm việc tại Viện Doanh nghiệp Tư nhân – Kenan Institute of Private Enterprise, thuộc Đại học North Carolina, Mỹ. Vào năm 2000, anh Sơn đã sáng lập VietSoftware, một công ty công nghệ phần mềm tại Hà Nội. Năm 2015, anh cùng với các cựu sinh viên của Viện Công nghệ Massachusetts thành lập MITFive, một tổ chức phi lợi nhuận, để quảng bá tinh thần kinh doanh, cung cấp đào tạo và hỗ trợ các doanh nhân khởi nghiệp Việt Nam.

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến