Tin tức
BIẾN CŨ THÀNH MỚI
  • 06/04/2018

Được thành lập vào cuối năm 2013, Greensole là một DNXH tại Mumbai-Ấn Độ với hi vọng có thể “biến” giày thể thao đã qua sử dụng thành dép dành cho người nghèo trên khắp Ấn Độ, đặc biệt là trẻ em. Trước khi Greensole ra đời, hai nhà sáng lập Shriyans Bhandari và Ramesh Dhami là vận động viên, và họ gặp nhau trong khóa đào tạo chạy marathon. Là vận động viên, Shriyans Bhandari và Ramesh Dhami thay ít nhất 3,4 đôi giày mỗi năm, dù đế giày còn ở tình trạng tốt nhưng vải đã bị sờn hoặc rách. Theo thống kê, 350 triệu đôi giày bị bỏ đi mỗi năm, trong khi có tới 1.5 tỷ người không có giày dép để sử dụng. Chính trăn trở này giúp Greensole ra đời như một nỗ lực giải quyết vấn đề.

Để đóng góp lợi ích xã hội, hàng năm Greensole thu thập hàng nghìn đôi giày đã qua sử dụng từ các trường học và câu lạc bộ học sinh-sinh viên. Greensole đang liên kết với hơn 40 công ty, và với mỗi đôi giày được trao tặng, doanh nghiệp sẽ được nhận lại $3. Tính đến nay, Greensole đã trao tặng 72000 đôi dép và mong rằng trong năm 2018, họ có thể tự điều hành một xưởng sản xuất nhỏ, với con số dự kiến là sản xuất 100.000 đôi mỗi năm.

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến