Tin tức
THINK PLAYGROUND - NGHĨ VỀ SÂN CHƠI TRONG PHỐ
  • 28/02/2018

Xuất phát từ ý tưởng đem lại một sân chơi thú vị và hoàn toàn miễn phí cho trẻ em ngay giữa lòng thành phố, nhóm thiện nguyện gồm các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng ở Hà Nội đã bắt tay thành lập Think Playgrounds (TPG) vào năm 2014. TPG nhận thấy rằng ở thủ đô hiện nay đang thiếu không gian công cộng, cũng như các thiết bị đồ chơi ngoài trời cho thiếu nhi. Vì vậy, nhiều em nhỏ – đang trong lứa tuổi hiếu động và nhu cầu vận động bản thân, khám phá sức lực bản thân rất lớn, luôn phải tìm đến những điểm chơi thiếu an toàn như vỉa hè, lòng đường, hoặc vùi đầu vào các trò chơi ảo trên các thiết bị thông minh.

Dự án đầu tay của họ là xây dựng sân chơi cộng đồng ở bãi giữa Sông Hồng, ngay lập tức thu hút cộng đồng và tạo được tiếng vang. Khởi động từ con số 0 khi chỉ có 2 người chung tay, đến nay, Think Playgrounds đã thu hút hơn 10 bạn trẻ tham gia thường xuyên. Hầu hết họ đều là sinh viên khối ngành kiến trúc, xây dựng hoặc các kỹ sư đang công tác tại Hà Nội. Điểm thú vị là trong các dự án sân chơi, tất cả các đồ chơi hầu hết đều được làm từ nguyên liệu tái chế, nhưng an toàn khi sử dụng và có độ bền cao. Những đồ chơi như xích đu, cầu trượt, cầu bập bênh, thú nhún bằng lốp xe… được thiết kế khá ngộ nghĩnh, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi.

Trước đây, TPG hoạt động hoàn toàn dựa vào tấm lòng của các doanh nghiệp và những nhà hảo tâm. Tuy nhiên, gần đây, họ chuyển hướng sang hoạt động giống như một doanh nghiệp xã hội nhiều hơn. "Bên cạnh việc quyên góp, nhóm có một xưởng sản xuất đồ chơi riêng và có nhiều đơn đặt hàng. Chúng tôi bán các sản phẩm đó rồi lấy tiền để xây sân chơi miễn phí", người sáng lập TPG chia sẻ.

Sau vài năm hoạt động, TPG đã xây dựng nhiều sân chơi hoàn toàn miễn phí cho thiếu nhi ngay tại khuôn viên các khu tập thể, trong trường học, nhà văn hóa ở các quận của Hà Nội và thường xuyên tổ chức hoạt động Playday (Ngày vui chơi) cho cộng đồng, sân chơi di động Playstreet ở phố cổ Hà Nội, sân chơi "công viên lốp" tại Yên Sở.

 

 

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến