Tin tức
THAY ĐỔI CUỘC SỐNG NGƯỜI NÔNG DÂN - 1 LẦN VÀ MÃI MÃI
  • 24/05/2017

Peetachai Dejkraisak – người sáng lập và điều hành Siam Org, một DNXH hướng đến giải quyết vấn đề nghèo đói của người nông dân thông qua dòng sản phẩm gạo hữu cơ, Jasberry.

 

Siam Organic nhận ra dù Thái Lan là nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới nhưng thu nhập của người nông dân vẫn bị xếp vào mức thấp nhất trong khu vực Asian. Do đó, Siam Organic đã phát triển dòng sản phẩm “Gạo Jasberry” với mục đích giúp người nông dân tham gia trực tiếp vào thị trường và cải thiện mức sống hiện tại. Gạo Jasberry là loại gạo màu tía chứa lượng chất chống oxy hóa gấp ba lần việt quất, giúp bảo vệ các tế bào cơ thể, tốt cho sức khỏe và hơn hết là phòng ngừa ung thư.

 

Bằng cách trao quyền, cung cấp hạt giống, khoản vay tài chính vi mô và đào tạo nông dân các phương pháp canh tác hữu cơ, Siam Organic đã giúp họ nâng thu nhập của mình lên 14 lần so với thu nhập bình quân. Hiện tại, Siam Organic hợp tác với hơn 5,000 nông dân Thái Lan và mục tiêu tiếp theo sẽ là phát triển hoạt động và tiếp cận được 20.000 hộ nông dân mới trong 3 năm tới, giúp nông dân không chỉ nâng cao đời sống mà còn vượt ra khỏi đói nghèo
(Nguồn ảnh: Siam Organic)

 
 
Tin Mới
  • MANG GÓC NHÌN KIẾN TẠO TƯƠNG LAI TỚI DIỄN ĐÀN "THẾ HỆ TRẺ & CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG THỜI ĐẠI 4.0"
    SOIN - Kênh ươm tạo sáng kiến xã hội do CSIP khởi xướng sẽ góp một tiếng nói riêng biệt trong diễn đàn “Thế hệ trẻ & cơ hội việc làm trong thời đại 4.0”. Các bạn trẻ không đứng ở vai trò những người tìm kiếm cơ hội việc làm, mà là người tạo ra những cơ hội đó. Tham gia buổi workshop, các bạn sẽ bị thách thức để tìm ra các giải pháp cho các vấn đề giáo dục tại Việt Nam.
  • CÂU CHUYỆN DỰ ÁN EFD #3 TRAPHACO SAPA VÀ "BÁT CƠM" CỦA NGƯỜI DTTS TẠI LÀO CAI
    Tham gia trồng Atiso trong chuỗi giá trị của công ty Traphaco Sapa từ những năm đầu tiên, Anh Sùng và chị Thào Thị Mê - người dân tộc H'Mong tại Sapa cho biết: "Từ hồi trồng cây này cũng đỡ nhiều, không phải vay mượn nữa, cũng mua được đồ đạc linh tinh trong nhà".
  • BÀI TOÁN SINH KẾ BỀN VỮNG CHO NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ KHI NÀO MỚI CÓ LỜI GIẢI ĐÁP?
    Theo Báo cáo Nghiên cứu Chính sách của Oxfam (12/1/2017), các nhóm dân tộc thiểu số (DTTS) tại Việt Nam chỉ chiếm 15% dân số cả nước nhưng lại chiếm tới 70% số người nghèo cùng cực. Trẻ em DTTS có nguy cơ nghèo cao hơn (khoảng 62-78%) so với trẻ em Kinh và chỉ có 3% số người DTTS trong độ tuổi lao động được đào tạo nghề. Tại Lào Cai, người DTTS chiếm đến 75% - 100% bao gồm các dân tộc như H’mong, Dao, Tày, Nùng.
Từ Khóa Phổ Biến