Tin tức
THAY ĐỔI CUỘC SỐNG NGƯỜI NÔNG DÂN - 1 LẦN VÀ MÃI MÃI
  • 24/05/2017

Peetachai Dejkraisak – người sáng lập và điều hành Siam Org, một DNXH hướng đến giải quyết vấn đề nghèo đói của người nông dân thông qua dòng sản phẩm gạo hữu cơ, Jasberry.

 

Siam Organic nhận ra dù Thái Lan là nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới nhưng thu nhập của người nông dân vẫn bị xếp vào mức thấp nhất trong khu vực Asian. Do đó, Siam Organic đã phát triển dòng sản phẩm “Gạo Jasberry” với mục đích giúp người nông dân tham gia trực tiếp vào thị trường và cải thiện mức sống hiện tại. Gạo Jasberry là loại gạo màu tía chứa lượng chất chống oxy hóa gấp ba lần việt quất, giúp bảo vệ các tế bào cơ thể, tốt cho sức khỏe và hơn hết là phòng ngừa ung thư.

 

Bằng cách trao quyền, cung cấp hạt giống, khoản vay tài chính vi mô và đào tạo nông dân các phương pháp canh tác hữu cơ, Siam Organic đã giúp họ nâng thu nhập của mình lên 14 lần so với thu nhập bình quân. Hiện tại, Siam Organic hợp tác với hơn 5,000 nông dân Thái Lan và mục tiêu tiếp theo sẽ là phát triển hoạt động và tiếp cận được 20.000 hộ nông dân mới trong 3 năm tới, giúp nông dân không chỉ nâng cao đời sống mà còn vượt ra khỏi đói nghèo
(Nguồn ảnh: Siam Organic)

 
 
Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến