Tin tức
THAY ĐỔI CUỘC SỐNG NGƯỜI NÔNG DÂN - 1 LẦN VÀ MÃI MÃI
  • 24/05/2017

Peetachai Dejkraisak – người sáng lập và điều hành Siam Org, một DNXH hướng đến giải quyết vấn đề nghèo đói của người nông dân thông qua dòng sản phẩm gạo hữu cơ, Jasberry.

 

Siam Organic nhận ra dù Thái Lan là nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới nhưng thu nhập của người nông dân vẫn bị xếp vào mức thấp nhất trong khu vực Asian. Do đó, Siam Organic đã phát triển dòng sản phẩm “Gạo Jasberry” với mục đích giúp người nông dân tham gia trực tiếp vào thị trường và cải thiện mức sống hiện tại. Gạo Jasberry là loại gạo màu tía chứa lượng chất chống oxy hóa gấp ba lần việt quất, giúp bảo vệ các tế bào cơ thể, tốt cho sức khỏe và hơn hết là phòng ngừa ung thư.

 

Bằng cách trao quyền, cung cấp hạt giống, khoản vay tài chính vi mô và đào tạo nông dân các phương pháp canh tác hữu cơ, Siam Organic đã giúp họ nâng thu nhập của mình lên 14 lần so với thu nhập bình quân. Hiện tại, Siam Organic hợp tác với hơn 5,000 nông dân Thái Lan và mục tiêu tiếp theo sẽ là phát triển hoạt động và tiếp cận được 20.000 hộ nông dân mới trong 3 năm tới, giúp nông dân không chỉ nâng cao đời sống mà còn vượt ra khỏi đói nghèo
(Nguồn ảnh: Siam Organic)

 
 
Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến