Tin tức
Sự kiện Kết nối “Kinh doanh vì cộng đồng”
  • 15/08/2015

Đây là chương trình do Viện Hợp tác phát triển châu Âu (IECD) và Trung tâm Đào tạo Phát triển Xã hội (SDTC) tổ chức nhằm tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường sự gắn kết, hợp tác giữa các tổ chức phi lợi nhuận tự gây quỹ từ kinh doanh, các doanh nghiệp xã hội và các đơn vị hỗ trợ phát triển kinh doanh.

Tham dự sự kiện các đơn vị sẽ được giao lưu, gắn kết qua chương trình tọa đàm: Giải pháp Sales và Marketing cho các tổ chức Kinh doanh vì cộng đồng; Chia sẻ của các doanh nghiệp xã hội thành công.

Đây cũng là dịp để các đơn vị hỗ trợ, các doanh nghiệp xã hội và tổ chức phi lợi nhuận giới thiệu về các hoạt động của mình với các đối tác tiềm năng thông qua các gian hàng trưng bày sản phẩm, qua đó thắt chặt mối quan hệ giữa các tổ chức, doanh nghiệp và góp phần vào sự phát triển của cộng đồng.

Viện Hợp tác Phát triển châu Âu (IECD) là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập theo luật pháp nước Pháp, với sứ mệnh xây dựng môi trường phù hợp để thúc đẩy khả năng làm chủ cuộc sống của mỗi cá nhân.

Tại Việt Nam, IECD hiện đang triển khai dự án "Đào tạo kỹ năng quản lý và hỗ trợ kinh doanh cho người kinh doanh nhỏ" trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh thông qua việc cung cấp các khóa đào tạo và tư vấn cá nhân nhằm củng cố khả năng quản lý cho người kinh doanh, từ đó giúp họ trở thành nhân tố góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội tại chính nơi sống và làm việc của họ.

Sự kiện diễn ra từ 8h30 đến 12h, ngày 19 tháng 8 năm 2015, tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, số 98 Ngô Tất Tố, Phường 19. Tp. Hồ Chí Minh.

Thủy Nguyễn
 
Tin Mới
  • MANG GÓC NHÌN KIẾN TẠO TƯƠNG LAI TỚI DIỄN ĐÀN "THẾ HỆ TRẺ & CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG THỜI ĐẠI 4.0"
    SOIN - Kênh ươm tạo sáng kiến xã hội do CSIP khởi xướng sẽ góp một tiếng nói riêng biệt trong diễn đàn “Thế hệ trẻ & cơ hội việc làm trong thời đại 4.0”. Các bạn trẻ không đứng ở vai trò những người tìm kiếm cơ hội việc làm, mà là người tạo ra những cơ hội đó. Tham gia buổi workshop, các bạn sẽ bị thách thức để tìm ra các giải pháp cho các vấn đề giáo dục tại Việt Nam.
  • CÂU CHUYỆN DỰ ÁN EFD #3 TRAPHACO SAPA VÀ "BÁT CƠM" CỦA NGƯỜI DTTS TẠI LÀO CAI
    Tham gia trồng Atiso trong chuỗi giá trị của công ty Traphaco Sapa từ những năm đầu tiên, Anh Sùng và chị Thào Thị Mê - người dân tộc H'Mong tại Sapa cho biết: "Từ hồi trồng cây này cũng đỡ nhiều, không phải vay mượn nữa, cũng mua được đồ đạc linh tinh trong nhà".
  • BÀI TOÁN SINH KẾ BỀN VỮNG CHO NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ KHI NÀO MỚI CÓ LỜI GIẢI ĐÁP?
    Theo Báo cáo Nghiên cứu Chính sách của Oxfam (12/1/2017), các nhóm dân tộc thiểu số (DTTS) tại Việt Nam chỉ chiếm 15% dân số cả nước nhưng lại chiếm tới 70% số người nghèo cùng cực. Trẻ em DTTS có nguy cơ nghèo cao hơn (khoảng 62-78%) so với trẻ em Kinh và chỉ có 3% số người DTTS trong độ tuổi lao động được đào tạo nghề. Tại Lào Cai, người DTTS chiếm đến 75% - 100% bao gồm các dân tộc như H’mong, Dao, Tày, Nùng.
Từ Khóa Phổ Biến