Tin tức
SINH KẾ MỚI CHO THANH NIÊN NGHÈO, CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
  • 19/07/2018

 

Sáng kiến thanh niên lập nghiệp là chương trình hướng nghiệp và đào tạo kỹ năng nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, giúp thanh niên đưa ra những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, đồng thời cải thiện cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Tại Thừa Thiên Huế, chương trình đã góp phần trao cơ hội việc làm trong bước đầu lập nghiệp cho nhiều thanh niên, nhất là các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Kỹ năng nghề là trọng tâm đào tạo của chương trình. Vì vậy, khóa học kéo dài 24 tuần có tới 80% thời lượng chương trình được giảng dạy và đào tạo theo tiêu chuẩn của khách sạn cao cấp. Các học viên lần lượt được đào tạo qua các vị trí, bộ phận khác nhau trong khách sạn bao gồm bếp, làm bánh, tổ chức tiệc, buồng phòng… để liên tục được trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm mới. Ngoài giờ đào tạo tại các khách sạn, 20% thời lượng chương trình còn lại, các em được học thêm tiếng Anh chuyên ngành, kỹ năng sống, kiến thức quản lý tài chính cá nhân và các hoạt động ngoại khóa.

Thừa Thiên Huế là địa phương thứ hai sau Hà Nội được Trung tâm Reach – tổ chức phi chính phủ thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam tổ chức mô hình doanh nghiệp xã hội. Học viên qua đào tạo sẽ có cơ hội làm việc tại cơ sở kinh doanh. Đây được kỳ vọng sẽ là cánh cửa sinh kế bền vững cho thanh niên nghèo Thừa Thiên Huế nói riêng và cả nước nói chung. (Nguồn: VTV8)

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến