Tin tức
SIÊU THỊ ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI KHÔNG SỬ DỤNG TÚI NYLON
  • 11/06/2018

 

Một trong những nhánh của Ekoplaza ở thành phố Amsterdam của Hà Lan được biết đến là siêu thị đầu tiên trên thế giới không dùng túi nylon. Thay vào đó, 700 mặt hàng được đựng trong trong các vật liệu như thủy tinh, kim loại và giấy carton. Trong khi đó, một số bao bì có thiết kế khá giống túi nylon nhưng thực tế, chúng được sản xuất từ cây và thực vật, có thể tự phân hủy trong vòng 12 tuần.


Hiện, Ekoplaza có khoảng 74 cửa hàng ở khắp Hà Lan và dự kiến sẽ áp dụng quy chuẩn không túi nhựa tại tất cả chi nhánh vào cuối năm 2018. "Không sử dụng túi nylon là một bước đệm quan trọng cho trong ngành thực phẩm và từ đó góp phần thay đổi thói quen khi mua sắm của người tiêu dùng ", giám đốc điều hành Ekoplaza Erik chia sẻ. Sian Sutherland, đồng sáng lập của A Plastic Planet, cho biết: “Bao bì thực phẩm và đồ uống bằng nhựa vẫn hữu ích trong một vài ngày nhưng nó là một trong những nguyên nhân hủy hoại trái đất trong nhiều thế kỷ sau đó.” Các nhà khoa học ghi nhận, trong 65 năm qua, con người đã tạo ra 8,3 tỷ tấn chất dẻo, tương đương với trọng lượng của hơn 820.000 tháp Eiffel hay 80 triệu con cá voi. 6,3 tỷ tấn trong tổng số chất dẻo được sản xuất ra đã trở thành chất thải và chỉ có 9% được tái chế.

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến