Tin tức
RIGHT2WORK – “WORK LEARN RECYCLE”
  • 21/05/2018

Right2Work là Công ty lợi ích cộng đồng (Community Interest Company), nghĩa là doanh nghiệp thực hiện các hoạt động nhằm đáp ứng mục đích cộng đồng. Kể từ năm 2011, Right2Work đã thu thập đồ nội thất từ các khu dân cư trên khắp vùng Nam Crumbia (Anh), và tập trung vào việc tái chế, tái sử dụng chúng. Sau khi thu thập, Right2Work sẽ sửa chữa và bày bán những mặt hàng này với giá cả phải chăng. Số tiền thu được từ việc bán giúp Right2Work hỗ trợ DNXH của chính họ – cũng tên là Right2Work, nơi cung cấp đào tạo kĩ năng – kiến thức, hỗ trợ những người trẻ tuổi trong việc phát triển và duy trì tiềm năng của riêng họ.

DNXH Right2Work thiết kế một số chương trình đào tạo khác nhau nhằm giúp những người trẻ được trang bị các kĩ năng phù hợp và duy trì việc làm ổn định. Lifeskills Pathway là chương trình học dành cho học sinh với các hoạt động thực tế và cụ thể, giúp học sinh được trang bị, phát triển kĩ năng tổ chức và hành vi cốt lõi. Chương trình này mang lại lợi ích thiết thực trong tương lai và hỗ trợ cuộc sống độc lập của họ. Bên cạnh đó, Right2Work cung cấp chương trình thực tập trong vòng 6 tháng – 1 năm và đảm bảo sau khi kết thúc thời gian thực tập, người tham gia sẽ có một công việc ổn định. Chương trình thực tập hỗ trợ người tham gia học hỏi những kiến thức chuyên môn từ thực tế, và có cơ hội chứng minh giá trị bản thân tại nơi làm việc. Đồng thời, họ được nâng cao các kĩ năng mềm như quản lý tiền bạc, tương tác/ giao tiếp và thực hành kỹ năng phỏng vấn nhằm giúp họ chuẩn bị tốt hơn cho công việc tương lai.

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến