Tin tức
RA MẮT THÀNH CÔNG KÊNH ƯƠM TẠO SÁNG KIẾN XÃ HỘI SOIN
  • 04/01/2017

Sáng nay (4/1), CSIP phối hợp với Đại học Hà Nội và Công ty Tư vấn Habataku đã cho ra mắt SOIN (Social Innovation Incubation Platform) – Kênh Ươm tạo Sáng kiến Xã hội Trực tuyến. Hơn 100 bạn sinh viên Đại học Hà Nội đã háo hức tham gia sự kiện và trải nghiệm SOIN qua tên miền https://soin.org.vn/

 

Các đại biểu tham gia thảo luận về kênh SOIN

 

Tham dự chương trình có đại diện của CSIP, Bà Đoàn Thanh Hải - Điều phối cao cấp Chương trình Kênh Ươm tạo Sáng kiến Xã hội (SOIN), Ông Hoàng Gia Thư - Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Hà Nội, Ông Nguyễn Thành Nam - Giám đốc DNXH Đi Chung và Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Giám đốc DNXH Khác.

 

Ông Hoàng Gia Thư - Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh Trường ĐH Hà Nội khai mạc sự kiện

 

SOIN hứa hẹn sẽ là nơi khơi dậy nguồn cảm hứng, thúc đẩy các ý tưởng và phát triển tinh thần đổi mới sáng tạo cho những ai đã và đang ấp ủ ý tưởng thay đổi xã hội.

Tin Mới
  • MANG GÓC NHÌN KIẾN TẠO TƯƠNG LAI TỚI DIỄN ĐÀN "THẾ HỆ TRẺ & CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG THỜI ĐẠI 4.0"
    SOIN - Kênh ươm tạo sáng kiến xã hội do CSIP khởi xướng sẽ góp một tiếng nói riêng biệt trong diễn đàn “Thế hệ trẻ & cơ hội việc làm trong thời đại 4.0”. Các bạn trẻ không đứng ở vai trò những người tìm kiếm cơ hội việc làm, mà là người tạo ra những cơ hội đó. Tham gia buổi workshop, các bạn sẽ bị thách thức để tìm ra các giải pháp cho các vấn đề giáo dục tại Việt Nam.
  • CÂU CHUYỆN DỰ ÁN EFD #3 TRAPHACO SAPA VÀ "BÁT CƠM" CỦA NGƯỜI DTTS TẠI LÀO CAI
    Tham gia trồng Atiso trong chuỗi giá trị của công ty Traphaco Sapa từ những năm đầu tiên, Anh Sùng và chị Thào Thị Mê - người dân tộc H'Mong tại Sapa cho biết: "Từ hồi trồng cây này cũng đỡ nhiều, không phải vay mượn nữa, cũng mua được đồ đạc linh tinh trong nhà".
  • BÀI TOÁN SINH KẾ BỀN VỮNG CHO NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ KHI NÀO MỚI CÓ LỜI GIẢI ĐÁP?
    Theo Báo cáo Nghiên cứu Chính sách của Oxfam (12/1/2017), các nhóm dân tộc thiểu số (DTTS) tại Việt Nam chỉ chiếm 15% dân số cả nước nhưng lại chiếm tới 70% số người nghèo cùng cực. Trẻ em DTTS có nguy cơ nghèo cao hơn (khoảng 62-78%) so với trẻ em Kinh và chỉ có 3% số người DTTS trong độ tuổi lao động được đào tạo nghề. Tại Lào Cai, người DTTS chiếm đến 75% - 100% bao gồm các dân tộc như H’mong, Dao, Tày, Nùng.
Từ Khóa Phổ Biến