Tin tức
Khao khát làm giàu của doanh nhân xã hội đã được đền đáp
  • 29/06/2015

Trần Nguyễn Lê Văn - Giám đốc Vé Xe Rẻ từ một cậu bé có hoàn cảnh khó khăn, Văn đã vươn lên để chạm tay đến giấc mơ du học Mỹ và lập trang bán vé xe online kết nối với hàng chục nhà xe và bến xe trên cả nước.

Trần Nguyễn Lê Văn khởi sự Vé Xe Rẻ mới được hai năm, nhưng vị CEO 30 tuổi này đã có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải hành khách. Anh và các cộng sự đã từng “ăn dầm nằm dề” tại nhiều nhà xe để giúp các họ thiết lập hệ thống quản lý doanh nghiệp và đặc biệt là phần mềm giám sát việc bán vé. Anh chia sẻ, nhờ làm việc có tâm mà vexere.com đã thuyết phục được nhiều hãng xe tham gia số hóa doanh nghiệp, doanh nghiệp này lại giới thiệu doanh nghiệp khác sử dụng hệ thống do vexere.com cung cấp.

Trần Nguyễn Lê Văn cho biết, hệ thống anh xây dựng ngốn vài tỷ đồng, nhưng anh sẵn sàng chia sẻ nó với các chủ hãng xe để giúp họ quản lý doanh nghiệp tốt hơn, đồng thời dễ dàng tham gia với Vé Xe Rẻ hơn.

“Tôi từng làm công việc cộng đồng suốt thứ bảy và chủ nhật, ngày thường khi đi làm cũng chỉ nhớ đến các hoạt động tình nguyện nên hiểu rằng, chỉ có những người sẵn sàng làm không công như vậy cho các hoạt động xã hội thì mới lăn xả được trong các dự án khởi nghiệp”, anh Văn nói.

Trần Nguyễn Lê Văn cho biết, bốn năm rưỡi học đại học là giai đoạn cực hình của anh. Học chuyên toán trường Lê Hồng Phong (TP.HCM), Văn sau đó chọn học Đại học Bách Khoa ngành công nghệ thông tin chỉ vì độ “hot” của ngành này. Nhưng rồi anh phát hiện, việc ngồi hàng giờ trên máy tính để lập trình không phải là sở thích của mình, tuy vậy anh vẫn cố gắng hoàn thành chương trình học đại học.

Trong suốt những năm này, vì chán ngán ngành học, Trần Nguyễn Lê Văn gần như mất phương hướng vì không biết phải làm gì. Nhà Văn gặp khó khăn về kinh tế từ thời Văn học phổ thông nên suốt giai đoạn cấp ba đến đại học, anh sống bằng tiền của các mạnh thường quân. Đó chính là lý do vì sao Lê Văn khát khao khẳng định mình, khát khao làm giàu để đền đáp không chỉ công sức những người đã bỏ tiền tài trợ cho mình, mà cao hơn là đền đáp cuộc sống này, mong muốn đóng góp một phần cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Quỹ đầu tư CyberAgent là một quỹ đầu tư mạo hiểm, công ty con của tập đoàn CyberAgent. Quỹ chủ yếu tập trung vào các công ty khởi nghiệp trong giai đoạn mới hình thành. Tại Việt Nam, CyberAgent Ventures đã đầu tư vào các công ty khởi nghiệp như Tiki.vn, và công ty NCT sở hữu website nghe nhạc trực tuyến Nhaccuatui.com.  Đây là đợt đầu tư thứ 2 của Quỹ vào Vé Xe Rẻ.

Anh Trần Nguyễn Lê Văn cũng cho biết, đợt đầu tư này còn có sự tham gia của Quỹ đầu tư Singapore Pix Vine Capital. Theo anh Văn, nguồn vốn này sẽ được sử dụng để đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển của Vé Xe Rẻ về mặt người dùng cũng như đối tác.

Trước đó, Vé Xe Rẻ lọt vào 1 trong 7 doanh nghiệp tập trung giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường có hoạt động kinh doanh bền vững được Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) lựa chọn để hỗ trợ kinh doanh.

Ra đời năm 2013, với sứ mệnh “vì hàng triệu người dân Việt Nam không còn phải xếp hàng mua vé”, Vexere hiện là hệ thống đặt vé xe trực tuyến và cổng thông tin vé xe khách lớn nhất trong nước, với hai phần chính: website Vexere.com& Vexere mobile app cung cấp thông tin về giá, lịch trình, điện thoại, địa chỉ của hàng nghìn hãng xe, 3.000 tuyến đường và hàng trăm bến xe. Hệ thống Quản lý Hãng xe Vexere (đang phát triển) giúp doanh nghiệp vận tải hiện đại hoá quy trình bán vé.

Đến nay, hàng chục nghìn vé đã được giao dịch qua Vexere.com, giảm tình trạng chen lấn tại các bến xe. 22 tỷ đồng được tiết kiệm mỗi năm cho xã hội. Nếu tính bình quân, so với việc mất 1 giờ để đi lại mua vé và 15 phút tìm kiếm thông tin, dự án đã tiết kiệm ít nhất 22 tỷ đồng/năm cho xã hội.

(Tổng hợp)

29/06/2015
Người gửi Diệp Anh

 

Link gốc

Tin Mới
  • Hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững” tại Hòa Bình
    Vào ngày 11 tháng 4 tại thành phố Hòa Bình, hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thông sáng tạo và bền vững” (SERD) đã được tổ chức bởi Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP), dưới sự tài trợ của tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới (BfdW). Tham dự hội thảo có hơn 60 đại biểu là lãnh đạo các Ủy ban Nhân dân, Liên minh hợp tác xã, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch …v..v... cùng đại diện các đơn vị kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
  • CHÚC MỪNG TEACH FOR VIETNAM TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN THỨ 44 CỦA MẠNG LƯỚI TEACH FOR ALL
    Với sứ mệnh "Đến năm 2050, tất cả trẻ em Việt Nam sẽ nhận được một nền giáo dục hoàn thiện”, Teach for Vietnam đang từng bước mang lại cơ hội tiếp cận nền giáo dục toàn diện cho mọi trẻ em Việt Nam. Sau hơn 1 năm thành lập, Teach For Vietnam đã trở thành thành viên thứ 44 của mạng lưới giáo dục Teach For All. Đây là bước ngoặt quan trọng cũng như niềm động viên, khích lệ to lớn cho những người dẫn dắt Teach for Vietnam
  • CƠ HỘI THAM GIA THẢO LUẬN CÙNG CÁC CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU VỀ MÔ HÌNH DNXH
    Thứ 2 (17/4/2017), chị Phạm Kiều Oanh - Giám đốc điều hành CSIP sẽ tham gia buổi hội thảo với chủ đề “Social Enterprise Phenomenon in Korea” diễn ra tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Tại buổi hội thảo, chị Oanh sẽ cùng một số khách mời là các học giả giàu kinh nghiệm thảo luận về sự xuất hiện và phát triển của mô hình DNXH ở Hàn Quốc. Đồng thời, chị sẽ cùng một số chuyên gia phân tích sự khác nhau về cách định nghĩa DNXH cũng như sự đa dạng của các mô hình DNXH tại các quốc gia này.
Từ Khóa Phổ Biến