Tin tức
HỒNG KÔNG ĐÃ CHỌN GIẢI PHÁP GÌ ĐỂ GIẢI QUYẾT CÁC THÁCH THỨC XÃ HỘI?
  • 10/12/2018

Kinh nghiệm ở Hồng Kông cho thấy, Sáng kiến xã hội là một trong các phương thức phải quyết các vấn đề xã hội một cách bền vững, nhất là trong bối cảnh nguồn lực của Nhà nước hạn hẹp. Công dân Hồng Kông sẽ là những người phát hiện ra các vấn đề xã hội từ đó đưa ra sáng kiến thực tiễn nhằm giải quyết nó. Đây là sân chơi đầy tiềm năng cho thế hệ Millennial – thế hệ của ý tưởng bền vững kiến tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.

Đại học Thành phố Hồng Kông là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu, giảng dạy và chuyển giao kiến thức về Sáng kiến xã hội & Doanh nghiệp xã hội tại Hồng Kông. Sau 6 năm triển khai (từ năm 2012), PGS. TS Yanto Chandra cho rằng tiến trình giảng dạy về chủ để này đã có nhiều tiến triển. Tuy nhiên Sáng kiến xã hội/ Doanh nghiệp xã hội vẫn chưa được quan tâm đúng với vai trò của nó.

Với hy vọng các những Sáng kiến xã hội và mô hình Doanh nghiệp xã hội tại Hồng Kông thành công hơn giúp truyền cảm hứng cho giới trẻ, Đại học Thành phố Hồng Kông cùng với các đối tác của mình nỗ lực đưa học phần Sáng kiến xã hội/ Doanh nghiệp xã hội trở thành ngành học được ưu tiên phát triển trong thời gian tới.

Mô hình Doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam đã được đưa vào Luật Doanh nghiệp 2014. Tuy nhiên, nội dung kiến thức về Sáng kiến xã hội & Doanh nghiệp xã hội chưa được đưa vào chương trình đào tạo chính thức tại các trường Đại học.

Hồng Kông đã chọn Sáng kiến xã hội/ Doanh nghiệp xã hội là giải pháp để giải quyết thách thức mà họ đang gặp phải và thúc đẩy đào tạo về nó. Còn tại Việt nam, bạn sẽ chọn gì?
---------------------------------------------------------------------------------
Nguồn: https://www.pioneerspost.com/…/why-social-innovation-will-s…

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến