Tin tức
Hội thảo 'Mở rộng doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam'
  • 04/05/2016

Hội thảo do Tổ chức GIFT (Global Institute For Tomorrow) và Công ty TNHH HappyTap đồng tổ chức tại khách sạn Equatorial, TP HCM. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình "Lãnh đạo toàn cầu (Global Leader Programme - GLP) - diễn đàn phát triển giải pháp xã hội và mô hình kinh tế của các quản lý cao cấp từ nhiều công ty đa quốc gia. Trong đó, diễn đàn năm nay chọn HappyTap làm chủ đề điển hình về doanh nghiệp xã hội Việt Nam để đánh giá và chia sẻ giải pháp phát triển mở rộng.

polyad

Tham dự hội thảo có ông Chandran Nair - Người sáng lập và Giám đốc điều hành Tổ chức GIFT; ông Lý Trường Chiến - Chủ tịch Tri Tri Group, Geoff Revel, Giám đốc khu vực của WaterSHED và các khách mời từ World Bank, Tập đoàn hàng tiêu dùng nhanh (Unilever), các tổ chức NGOs, doanh nghiệp trong nước như nhựa Duy Tân... Chương trình còn có sự tham gia của nhiều sinh viên xuất sắc của Đại học Kinh tế và Đại học Ngân hàng.

Tại buổi hội thảo, ông Chandran Nair cho biết: "Doanh nghiệp xã hội là một mảng kinh doanh rất khó cho các nhà đầu tư. Vì vậy, những ai đã hiểu để phát triển nó sẽ thành công lớn".

polyad

Theo ông Lý Trường Chiến, việc biến một ý tưởng thành hành động cần có thời gian và sự kiên trì, nhưng đó là cách duy nhất để thành công. Từ một dự án cách đây 3 năm, HappyTap đã trở thành doanh nghiệp xã hội đi đầu trong mảng môi trường và vệ sinh nhờ những yếu tố này.

GIFT (Global Institute For Tomorrow) là viện nghiên cứu độc lập, có trụ sở ở Hong Kong, tiên phong trong lĩnh vực phát triển kinh tế và xã hội ở châu Á. Trước buổi hội thảo, đoàn GIFT đã có những buổi đi khảo sát thực tế tại Tiền Giang, các khu công nghiệp tại Đồng Nai, Bình Dương, nhiều trường mầm non tại TP HCM để ghi nhận phản hồi của người tiêu dùng về LaBoBo - thiết bị rửa tay bằng nhựa của Công ty HappyTap.

polyad

HappyTap là một doanh nghiệp trẻ được thành lập vào tháng 9/2015, do tổ chức WaterSHED (Water, Sanitation and Hygiene Enterprise Development) đầu tư. Sản phẩm chính của công ty là LaBoBo đã có mặt ở 40 tỉnh thành trong cả nước và xuất khẩu đến 9 quốc gia trên thế giới. LaBoBo nằm trong Top 3 giải thưởng của World Design Impact Prize 2016, được các hãng thông tấn nước ngoài đưa tin như Reuters, Huffington Post, Al Jazeera. Hiện thiết bị được nhiều tổ chức và công ty đa quốc gia chú ý vì sự tiện dụng, chi phí phải chăng, sử dụng được cho nhiều đối tượng và tiết kiệm chi phí. Chi tiết tại trang Facebook: LaBoBo.

(Nguồn: HappyTap)

 

Link gốc

Tin Mới
  • Hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững” tại Hòa Bình
    Vào ngày 11 tháng 4 tại thành phố Hòa Bình, hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thông sáng tạo và bền vững” (SERD) đã được tổ chức bởi Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP), dưới sự tài trợ của tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới (BfdW). Tham dự hội thảo có hơn 60 đại biểu là lãnh đạo các Ủy ban Nhân dân, Liên minh hợp tác xã, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch …v..v... cùng đại diện các đơn vị kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
  • CHÚC MỪNG TEACH FOR VIETNAM TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN THỨ 44 CỦA MẠNG LƯỚI TEACH FOR ALL
    Với sứ mệnh "Đến năm 2050, tất cả trẻ em Việt Nam sẽ nhận được một nền giáo dục hoàn thiện”, Teach for Vietnam đang từng bước mang lại cơ hội tiếp cận nền giáo dục toàn diện cho mọi trẻ em Việt Nam. Sau hơn 1 năm thành lập, Teach For Vietnam đã trở thành thành viên thứ 44 của mạng lưới giáo dục Teach For All. Đây là bước ngoặt quan trọng cũng như niềm động viên, khích lệ to lớn cho những người dẫn dắt Teach for Vietnam
  • CƠ HỘI THAM GIA THẢO LUẬN CÙNG CÁC CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU VỀ MÔ HÌNH DNXH
    Thứ 2 (17/4/2017), chị Phạm Kiều Oanh - Giám đốc điều hành CSIP sẽ tham gia buổi hội thảo với chủ đề “Social Enterprise Phenomenon in Korea” diễn ra tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Tại buổi hội thảo, chị Oanh sẽ cùng một số khách mời là các học giả giàu kinh nghiệm thảo luận về sự xuất hiện và phát triển của mô hình DNXH ở Hàn Quốc. Đồng thời, chị sẽ cùng một số chuyên gia phân tích sự khác nhau về cách định nghĩa DNXH cũng như sự đa dạng của các mô hình DNXH tại các quốc gia này.
Từ Khóa Phổ Biến