Tin tức
Hội thảo “Doanh nghiệp xã hội vì người tự kỷ”
  • 25/04/2015

Hội thảo “Doanh nghiệp xã hội vì người tự kỷ”  đã diễn ra thành công vào sáng chủ nhật 24/5/2015. Hội thảo được đồng tổ chức bởi CLB Enactus FTU và Mạng lưới Doanh nghiệp xã hội Việt Nam, dưới sự bảo trợ của Khoa Quản trị Kinh doanh – Đại học Ngoại Thương, CLB Doanh nhân sáng tạo và Hội Nữ trí thức Việt Nam.Hội thảo được tổ chức với mục tiêu Hành động. Xã hội đã bàn nhiều nhưng cộng đồng tự kỷ cần chúng ta hành động hơn vì một hành động hơn triệu lời nói. Sự kiện nhằm trao đổi các cơ hội trực tiếp có thể giúp một cộng đồng nhỏ của người yếu thế, đó là người tự kỷ, bằng những dự án, chương trình cụ thể có ý nghĩa thiết thực. Đặc biệt từ cộng đồng sinh viên, sự nhận thức về trách nhiệm cộng đồng trong việc khởi nghiệp cần được nâng cao.

 

Doanh nghiệp xã hội hiện đang là mô mình mới của thế giới cũng như ở Việt Nam – là xu hướng phát triển nơi sự nhân văn là thông điệp chính. Doanh nghiệp xã hội chính là nơi trợ giúp tốt nhất cho những người có hoàn cảnh khó khăn hay khuyết tật. Cộng đồng tự kỷ là một cộng đồng nhỏ hơn, tuy nhiên lại phù hợp cho xu hướng hợp tác với Doanh nghiệp xã hội vì lợi ích của hai bên, tạo cơ hội việc làm, hướng nghiệp, và cùng phát triển.
Tuy hội thảo kết thúc nhưng những cảm xúc còn đọng mãi (Chia sẻ của một phụ huynh có con tự kỷ đến tham dự)….

 

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi hội thảo

Ông Lê Quốc Vinh, Chủ tịch CLB Doanh nhân sáng tạo cảm ơn và tặng hoa cho TS. Trần Thị Kim Anh – Phó Khoa QTKD

Doanh nghiệp xã hội Tohe & những bức tranh của bé Nem – một trẻ em tự kỷ

Biểu diễn “Cuộc sống tươi đẹp” của Nghệ sĩ Nguyệt Thu – đại sứ của Quỹ “Bình mình cho em” vì trẻ tự kỷ

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến