Tin tức
Hội thảo “Doanh nghiệp xã hội vì người tự kỷ”
  • 25/04/2015

Hội thảo “Doanh nghiệp xã hội vì người tự kỷ”  đã diễn ra thành công vào sáng chủ nhật 24/5/2015. Hội thảo được đồng tổ chức bởi CLB Enactus FTU và Mạng lưới Doanh nghiệp xã hội Việt Nam, dưới sự bảo trợ của Khoa Quản trị Kinh doanh – Đại học Ngoại Thương, CLB Doanh nhân sáng tạo và Hội Nữ trí thức Việt Nam.Hội thảo được tổ chức với mục tiêu Hành động. Xã hội đã bàn nhiều nhưng cộng đồng tự kỷ cần chúng ta hành động hơn vì một hành động hơn triệu lời nói. Sự kiện nhằm trao đổi các cơ hội trực tiếp có thể giúp một cộng đồng nhỏ của người yếu thế, đó là người tự kỷ, bằng những dự án, chương trình cụ thể có ý nghĩa thiết thực. Đặc biệt từ cộng đồng sinh viên, sự nhận thức về trách nhiệm cộng đồng trong việc khởi nghiệp cần được nâng cao.

 

Doanh nghiệp xã hội hiện đang là mô mình mới của thế giới cũng như ở Việt Nam – là xu hướng phát triển nơi sự nhân văn là thông điệp chính. Doanh nghiệp xã hội chính là nơi trợ giúp tốt nhất cho những người có hoàn cảnh khó khăn hay khuyết tật. Cộng đồng tự kỷ là một cộng đồng nhỏ hơn, tuy nhiên lại phù hợp cho xu hướng hợp tác với Doanh nghiệp xã hội vì lợi ích của hai bên, tạo cơ hội việc làm, hướng nghiệp, và cùng phát triển.
Tuy hội thảo kết thúc nhưng những cảm xúc còn đọng mãi (Chia sẻ của một phụ huynh có con tự kỷ đến tham dự)….

 

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi hội thảo

Ông Lê Quốc Vinh, Chủ tịch CLB Doanh nhân sáng tạo cảm ơn và tặng hoa cho TS. Trần Thị Kim Anh – Phó Khoa QTKD

Doanh nghiệp xã hội Tohe & những bức tranh của bé Nem – một trẻ em tự kỷ

Biểu diễn “Cuộc sống tươi đẹp” của Nghệ sĩ Nguyệt Thu – đại sứ của Quỹ “Bình mình cho em” vì trẻ tự kỷ

Tin Mới
  • CẬP NHẬT TỪ HATCH! FAIR THE FIFTH
    Ngay lúc này, chị Phạm Kiều Oanh - Sáng lập, CEO CSIP đang điều phối phiên thảo luận bàn tròn với các doanh nhân Việt Nam đã khởi xướng và vận hành thành công mô hình doanh nghiệp hướng đến mục tiêu phát triển bền vững (SDG) tại sự kiện Hatch! Fair the Fifth
  • SALON KỂ CHUYỆN
    Ngày hôm qua, trong không khí ấm cúng của quán cà phê Manzi, cùng sự dẫn dắt đầy trí tuệ của Irene Ohler, câu chuyện doanh nghiệp xã hội Việt Nam, được kể bằng chân dung của, chị Phạm Kiều Oanh, giám đốc CSIP và chị Nguyễn Thảo Vân, giám đốc của Trung tâm Nghị lực sống.
  • CHỈ CÒN 10 NGÀY NỮA ĐỂ THAM GIA FRONTIER INNOVATORS VỚI GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG LÊN ĐẾN 100.000 ĐÔ LA ÚC
    Frontier Innovators đang tìm kiếm các sáng kiến kinh doanh tạo ra tác động xã hội tích cực ở khu vực. Chúng tôi hi vọng bạn có thể chung tay lan toả thông tin về chương trình, đề cử một sáng kiến mà bạn biết hoặc nếu bạn thấy mình phù hợp với điều kiện ứng tuyển thì còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký hồ sơ ngay tại http://www.frontierinnovators.org/apply.
Từ Khóa Phổ Biến