Tin tức
Hội thảo “Doanh nghiệp xã hội vì người tự kỷ”
  • 25/04/2015

Hội thảo “Doanh nghiệp xã hội vì người tự kỷ”  đã diễn ra thành công vào sáng chủ nhật 24/5/2015. Hội thảo được đồng tổ chức bởi CLB Enactus FTU và Mạng lưới Doanh nghiệp xã hội Việt Nam, dưới sự bảo trợ của Khoa Quản trị Kinh doanh – Đại học Ngoại Thương, CLB Doanh nhân sáng tạo và Hội Nữ trí thức Việt Nam.Hội thảo được tổ chức với mục tiêu Hành động. Xã hội đã bàn nhiều nhưng cộng đồng tự kỷ cần chúng ta hành động hơn vì một hành động hơn triệu lời nói. Sự kiện nhằm trao đổi các cơ hội trực tiếp có thể giúp một cộng đồng nhỏ của người yếu thế, đó là người tự kỷ, bằng những dự án, chương trình cụ thể có ý nghĩa thiết thực. Đặc biệt từ cộng đồng sinh viên, sự nhận thức về trách nhiệm cộng đồng trong việc khởi nghiệp cần được nâng cao.

 

Doanh nghiệp xã hội hiện đang là mô mình mới của thế giới cũng như ở Việt Nam – là xu hướng phát triển nơi sự nhân văn là thông điệp chính. Doanh nghiệp xã hội chính là nơi trợ giúp tốt nhất cho những người có hoàn cảnh khó khăn hay khuyết tật. Cộng đồng tự kỷ là một cộng đồng nhỏ hơn, tuy nhiên lại phù hợp cho xu hướng hợp tác với Doanh nghiệp xã hội vì lợi ích của hai bên, tạo cơ hội việc làm, hướng nghiệp, và cùng phát triển.
Tuy hội thảo kết thúc nhưng những cảm xúc còn đọng mãi (Chia sẻ của một phụ huynh có con tự kỷ đến tham dự)….

 

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi hội thảo

Ông Lê Quốc Vinh, Chủ tịch CLB Doanh nhân sáng tạo cảm ơn và tặng hoa cho TS. Trần Thị Kim Anh – Phó Khoa QTKD

Doanh nghiệp xã hội Tohe & những bức tranh của bé Nem – một trẻ em tự kỷ

Biểu diễn “Cuộc sống tươi đẹp” của Nghệ sĩ Nguyệt Thu – đại sứ của Quỹ “Bình mình cho em” vì trẻ tự kỷ

Tin Mới
  • Hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững” tại Hòa Bình
    Vào ngày 11 tháng 4 tại thành phố Hòa Bình, hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thông sáng tạo và bền vững” (SERD) đã được tổ chức bởi Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP), dưới sự tài trợ của tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới (BfdW). Tham dự hội thảo có hơn 60 đại biểu là lãnh đạo các Ủy ban Nhân dân, Liên minh hợp tác xã, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch …v..v... cùng đại diện các đơn vị kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
  • CHÚC MỪNG TEACH FOR VIETNAM TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN THỨ 44 CỦA MẠNG LƯỚI TEACH FOR ALL
    Với sứ mệnh "Đến năm 2050, tất cả trẻ em Việt Nam sẽ nhận được một nền giáo dục hoàn thiện”, Teach for Vietnam đang từng bước mang lại cơ hội tiếp cận nền giáo dục toàn diện cho mọi trẻ em Việt Nam. Sau hơn 1 năm thành lập, Teach For Vietnam đã trở thành thành viên thứ 44 của mạng lưới giáo dục Teach For All. Đây là bước ngoặt quan trọng cũng như niềm động viên, khích lệ to lớn cho những người dẫn dắt Teach for Vietnam
  • CƠ HỘI THAM GIA THẢO LUẬN CÙNG CÁC CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU VỀ MÔ HÌNH DNXH
    Thứ 2 (17/4/2017), chị Phạm Kiều Oanh - Giám đốc điều hành CSIP sẽ tham gia buổi hội thảo với chủ đề “Social Enterprise Phenomenon in Korea” diễn ra tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Tại buổi hội thảo, chị Oanh sẽ cùng một số khách mời là các học giả giàu kinh nghiệm thảo luận về sự xuất hiện và phát triển của mô hình DNXH ở Hàn Quốc. Đồng thời, chị sẽ cùng một số chuyên gia phân tích sự khác nhau về cách định nghĩa DNXH cũng như sự đa dạng của các mô hình DNXH tại các quốc gia này.
Từ Khóa Phổ Biến