Tin tức
GIẢI PHÁP CHO VẤN NẠN RÁC THẢI NHỰA TẠI GHANA
  • 31/07/2018

 

Ô nhiễm nhựa đang nhanh chóng trở thành vấn đề nan giải ở châu Phi nói riêng và thế giới nói chung. Chỉ riêng ở Ghana, ước tính có 12.710 tấn chất thải nhựa đô thị, và con số này lên đến hơn 4,5 triệu tấn mỗi năm. Trên khắp lục địa, các chính phủ đã khuyến khích các công ty và cá nhân sử dụng các vật liệu thay thế và đưa ra một ngành công nghiệp thu hồi chất thải tốt hơn. Vì vậy, Dự án Pick-it tại Ghana ra đời với mục đích là một phần tích cực của giải pháp.

Lấy cảm hứng từ một dự án khác của Danone Ecosystem Fund ở Brazil (Novo Ciclo) Pick-it là một liên doanh kinh doanh xã hội cho phép phát triển các thực hành bền vững trong toàn bộ chuỗi giá trị nhựa (từ sản xuất đến tái chế). Những người thu gom rác sẽ được cung cấp các kỹ năng, giúp tăng hiệu quả làm việc và cả thu nhập của họ bằng thành lập hợp tác xã thu gom rác thải đầu tiên hỗ trợ 300 công nhân ở Ghana. Đây là nơi rác được tập kết, tái chế, sau đó bán cho các nhà máy tái chế. Rác thải sẽ được thu gom tận nhà trong các hộ gia đình, các ngành công nghiệp và các trạm xe tải. Dự kiến, đến cuối năm 2019, trung tâm phân loại sẽ thu gom và thu hồi ít nhất 25 tấn nhựa mỗi tháng. Như vậy, dự án Pick-it tăng tỷ lệ tái chế nhựa, giảm ô nhiễm và khuyến khích công nhận vai trò của người hái rác trong xã hội, cũng như cải thiện điều kiện làm việc của họ và cho phép họ hưởng lợi từ bảo hiểm y tế.
Nguồn: allafrica.com

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến