Tin tức
GIẢI PHÁP CHO VẤN NẠN RÁC THẢI NHỰA TẠI GHANA
  • 31/07/2018

 

Ô nhiễm nhựa đang nhanh chóng trở thành vấn đề nan giải ở châu Phi nói riêng và thế giới nói chung. Chỉ riêng ở Ghana, ước tính có 12.710 tấn chất thải nhựa đô thị, và con số này lên đến hơn 4,5 triệu tấn mỗi năm. Trên khắp lục địa, các chính phủ đã khuyến khích các công ty và cá nhân sử dụng các vật liệu thay thế và đưa ra một ngành công nghiệp thu hồi chất thải tốt hơn. Vì vậy, Dự án Pick-it tại Ghana ra đời với mục đích là một phần tích cực của giải pháp.

Lấy cảm hứng từ một dự án khác của Danone Ecosystem Fund ở Brazil (Novo Ciclo) Pick-it là một liên doanh kinh doanh xã hội cho phép phát triển các thực hành bền vững trong toàn bộ chuỗi giá trị nhựa (từ sản xuất đến tái chế). Những người thu gom rác sẽ được cung cấp các kỹ năng, giúp tăng hiệu quả làm việc và cả thu nhập của họ bằng thành lập hợp tác xã thu gom rác thải đầu tiên hỗ trợ 300 công nhân ở Ghana. Đây là nơi rác được tập kết, tái chế, sau đó bán cho các nhà máy tái chế. Rác thải sẽ được thu gom tận nhà trong các hộ gia đình, các ngành công nghiệp và các trạm xe tải. Dự kiến, đến cuối năm 2019, trung tâm phân loại sẽ thu gom và thu hồi ít nhất 25 tấn nhựa mỗi tháng. Như vậy, dự án Pick-it tăng tỷ lệ tái chế nhựa, giảm ô nhiễm và khuyến khích công nhận vai trò của người hái rác trong xã hội, cũng như cải thiện điều kiện làm việc của họ và cho phép họ hưởng lợi từ bảo hiểm y tế.
Nguồn: allafrica.com

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến