Tin tức
Đăng ký sớm nhất có thể để giành cơ hội tham gia cuộc thi ASEAN Impact Challenge 2016
  • 01/10/2016

ASEAN Impact Challenge là một cuộc thi khu vực dành cho những nhà cải cách và các doanh nhân xã hội trong ASEAN.

Cuộc thi hướng đến những sáng kiến đổi mới có tiềm năng phát triển và nhân rộng, đưa ra các giải pháp và tác động lâu dài giải quyết các vấn đề môi trường, xã hội cấp thiết trong cộng đồng xoay quanh chủ đề “Sáng kiến tác động Đô thị”.

Hai sáng kiến được đánh giá cao từ mỗi nước ASEAN sẽ có cơ hội được trình bày trước hội đồng thành phố, các doanh nghiệp và các nhà đầu tư.

CSIP là đối tác quốc gia của ASEAN Impact Challenge.

Hãy đăng ký theo Link này: https://goo.gl/forms/VEx9Og9ts3jX54J92

Thông tin thêm về ASEAN Impact Challenge xem tại:

 http://www.aseanimpactchallenge.org/about.php#section_aic_2016

Tin Mới
  • MANG GÓC NHÌN KIẾN TẠO TƯƠNG LAI TỚI DIỄN ĐÀN "THẾ HỆ TRẺ & CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG THỜI ĐẠI 4.0"
    SOIN - Kênh ươm tạo sáng kiến xã hội do CSIP khởi xướng sẽ góp một tiếng nói riêng biệt trong diễn đàn “Thế hệ trẻ & cơ hội việc làm trong thời đại 4.0”. Các bạn trẻ không đứng ở vai trò những người tìm kiếm cơ hội việc làm, mà là người tạo ra những cơ hội đó. Tham gia buổi workshop, các bạn sẽ bị thách thức để tìm ra các giải pháp cho các vấn đề giáo dục tại Việt Nam.
  • CÂU CHUYỆN DỰ ÁN EFD #3 TRAPHACO SAPA VÀ "BÁT CƠM" CỦA NGƯỜI DTTS TẠI LÀO CAI
    Tham gia trồng Atiso trong chuỗi giá trị của công ty Traphaco Sapa từ những năm đầu tiên, Anh Sùng và chị Thào Thị Mê - người dân tộc H'Mong tại Sapa cho biết: "Từ hồi trồng cây này cũng đỡ nhiều, không phải vay mượn nữa, cũng mua được đồ đạc linh tinh trong nhà".
  • BÀI TOÁN SINH KẾ BỀN VỮNG CHO NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ KHI NÀO MỚI CÓ LỜI GIẢI ĐÁP?
    Theo Báo cáo Nghiên cứu Chính sách của Oxfam (12/1/2017), các nhóm dân tộc thiểu số (DTTS) tại Việt Nam chỉ chiếm 15% dân số cả nước nhưng lại chiếm tới 70% số người nghèo cùng cực. Trẻ em DTTS có nguy cơ nghèo cao hơn (khoảng 62-78%) so với trẻ em Kinh và chỉ có 3% số người DTTS trong độ tuổi lao động được đào tạo nghề. Tại Lào Cai, người DTTS chiếm đến 75% - 100% bao gồm các dân tộc như H’mong, Dao, Tày, Nùng.
Từ Khóa Phổ Biến