Tin tức
Ý TƯỞNG KINH DOANH "ONE FOR ONE" VÀ NHỮNG ĐÔI GIÀY CHO TRẺ EM NGHÈO
  • 06/09/2017

Năm 2002, trong một chuyến tình nguyện tại Argentina, Blake Mycoskie đã chứng kiến những trẻ em nghèo đi chân trần trên rác và các mảnh vỡ với nguy cơ bị thương và nhiễm bệnh rất cao. Chính từ đây, thương hiệu giày TOMS và ý tưởng kinh doanh “One for one” – mỗi đôi giày bán ra là một đôi giày sẽ được tặng cho trẻ em nghèo – đã ra đời.

Giày TOMS – với ý nghĩa là Tomorrow’s Shoes – được thiết kế một cách đơn giản mà tinh tế. Giày được làm bằng những chất liệu thân thiện với môi trường như là vải, cối. Nhưng điểm khiến khách hàng của TOMS thích thú và ủng hộ hãng nhiều nhất chính là việc khi họ mua một đôi giày thì họ cũng biết rằng một trẻ em nghèo trên thế giới sẽ có đôi giày tương tự để đi.

Những tác động là TOMS và Blake Mycoskie tạo ra là rất lớn. Tính đến năm 2015, TOMS đã trao tặng hơn 45 triệu đôi giày cho trẻ em nghèo trên khắp thế giới. Đầu tháng 6 năm 2013, thông qua Childfund tại Việt Nam, hàng nghìn đôi giày TOMS đã được trao đến cho các trẻ em ở Hòa Bình, Bắc Kạn, Cao Bằng. Tính đến tháng 12/2014, dự án RENEW và TOMS đã trao 90000 đôi giày cho 245 trường học ở Quảng Trị.

Không dừng lại ở trao tặng giày, TOMS còn tài trợ cho việc chăm sóc và phục hồi thị lực. Đã có 35000 người được chăm sóc thị lực nhờ TOMS. Ngoài ra, TOMS còn tạo ra 175000 tuần nước sạch. “Tôi luôn nói với mọi người rằng di sản mà tôi để lại không phải là cái mà tôi tạo ra, mà chắc chắn là những thứ tôi đã cho người khác”, Blake Mycoskie phát biểu. Với những gì TOMS đã làm, di sản của Blake thật khó có thể đong đếm được.

Nguồn: Én Xanh

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến