Tin tức
SOCIAL BITE – GOOD FOOD FOR A GOOD CAUSE
  • 03/04/2018

Social Bite là một DNXH tại Scotland, với sứ mệnh gắn kết cộng đồng để chấm dứt tình trạng vô gia cư tại nơi đây. Để làm được điều này, nhà sáng lập của doanh nghiệp nhận định rằng dù thuộc tầng lớp xã hội nào ở Scotland, mọi người đều có thể kết nối và chung tay giúp đỡ những người vô gia cư bằng cách cung cấp nhà ở hoặc một nguồn hỗ trợ để họ có thể duy trì cuộc sống.

Hiện nay, để giải quyết vấn đề trên và hoàn thành sứ mệnh, Social Bite vận hành hệ thống quán café trên khắp Scotland và đó là nơi hàng trăm ngàn thực phẩm và đồ uống được cung cấp tới nhóm người dễ bị tổn thương trong cộng đồng. Những khách hàng “đặc biệt” được mời vào thưởng thức Sandwich và cà phê trong suốt cả ngày. Thêm vào đó, Social Bite mở cửa vào các buổi tối cho sự kiện “Social Suppers”, bao gồm các chương trình như “Women’s only” Night – dành riêng cho phụ nữ vô gia cư và đêm cho người tị nạn nói chung. Ngoài ra, Social Bite cũng điều hành nhà hàng “Home by Maison Bleue”, là một nhà hàng cao cấp phục vụ người vô gia cư mỗi chiều thứ Hai cũng như các thực khách khác.

Hàng năm, Social Bite tổ chức “Sleep in the Park”, được biết đến như một chiến dịch kêu gọi chấm dứt nạn vô gia cư ở Scotland. Sự kiện đã ghi nhận 8.000 người tham gia và ngủ tại Công viên Princes St Gardens ở Edinburgh. Kết quả là sau chiến dịch đã có 500 ngôi nhà, 160 công viên và 35 phòng tham gia hỗ trợ làm nơi ở tạm thời cho người vô gia cư trong cộng đồng.

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến