Tin tức
RÚT NGẮN KHOẢNG CÁCH CHO NỮ GIỚI TRONG LĨNH VỰC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ
  • 28/06/2018

 

Cathy Simpson - nữ lập trình viên có 27 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành CNTT, đang khởi động dự án “Up and Go” với mục tiêu rút ngắn khoảng cách về giới trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Cơ khí và Toán học - vốn là những ngành mà nam giới chiếm đa số, gọi tắt là (STEM).

Đối tượng bà hướng đến là các nữ sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, cũng như phụ huynh. Thông qua dự án, bà cung cấp các chương trình, khóa đào tạo, đội ngũ tư vấn… cho các đối tượng để xây dựng một thế hệ phụ nữ mới tự tin hơn, độc lập hơn và bản lĩnh hơn. “Một trong những tiền đề đằng sau Up and Go là bạn hãy thức tỉnh và theo đuổi những đam mê” – Simpson chia sẻ.

Để giúp dự án đến gần hơn công chúng, Simpson thường tổ chức các buổi chiếu phim tài liệu về phái nữ. Điển hình như “Dream Girl” – bộ phim về một cô gái 23 tuổi, cô từ bỏ công việc thiết kế đồ họa để theo đuổi đam mê là trở thành nhà làm phim. Cô gái ấy bắt đầu chiến dịch GoFundMe để kêu gọi các nhà tại trợ giúp cô sản xuất phim “Some amazing women” về những người phụ nữ đã quyết tâm tự đứng lên khởi nghiệp. Ngoài ra, Simpson cũng đang phát triển thêm nhiều khóa học dành cho nữ giới và dự tính sẽ đưa vào hoạt động trong mùa thu năm nay. Bà hy vọng những khóa học sẽ giúp các học sinh tự tin hơn và tự do theo đuổi những gì mình muốn.

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến