Tin tức
PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG THÔNG QUA NGHỆ THUẬT
  • 26/06/2018

 

Community Cutural Development (CCD) là một tổ chức phi lợi nhuận tại Singapore, được thành lập từ 2010 bởi Felicia Low – nghệ sĩ và học giả tiến sĩ tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS). CCD ra đời với mục đích thực hành các bài giảng quan trọng và nghệ thuật chất lượng với các cộng đồng ở Singapore và khu vực. Các chương trình nghệ thuật chất lượng cho các cộng đồng được phát triển thông qua quan hệ đối tác lâu dài của CCD và các tổ chức cộng đồng. Thêm vào đó, các tài liệu nghiên cứu về nghệ thuật, bản sắc văn hóa cho các chương trình hoặc dự án nghệ thuật sẽ được xuất bản bởi CCD và các tổ chức đối tác.

CCD đã hợp tác với các tổ chức như UNESCO- NIE CARE, các bệnh viện đa khoa tại Singapore, Hiệp hội bệnh Alzheimer, các trường học Công giáo để thực hiện các bài nghiên cứu, diễn ngôn và các chương trình nhằm đưa nghệ thuật vào thực tiễn với các cộng đồng. Bởi CCD tin rằng thông qua nghệ thuật, các nghệ sĩ muốn giải quyết nhu cầu và mối quan tâm của cộng đồng, thường là nhóm người dễ tổn thương trong xã hội. Có thể kể đến chương trình ”Everyday Waltzes”, CCD hợp tác với Hiệp hội bệnh Alzheimer tổ chức hoạt động này nhằm giúp các bệnh nhân Alzheimer cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe thông qua hoạt động khiêu vũ. CCD còn thành lập Y-Star – một câu lạc bộ dành cho thanh thiếu niên mắc Hội chứng Down nhưng đam mê với nghệ thuật thị giác và khiêu vũ. Được tổ chức bởi các bậc cha mẹ tận tụy, nhóm 20 người này gặp nhau vào thứ Bảy hàng tuần tại CCD Studio 'thư giãn' với bạn bè. Thông qua các buổi biểu diễn công cộng và tiếp xúc nghệ thuật, họ tạo ra nhận thức và hiểu biết tốt hơn về những người có nhu cầu đặc biệt.

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến