Tin tức
NHỮNG KHOẢN VAY THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI
  • 29/08/2017

Kiva được biết đến là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, thành lập năm 2005 tại San Francisco, với sứ mệnh sử dụng sức mạnh của Internet để kết nối những người nghèo sống ở các quốc gia thứ ba với những người giàu có hơn trên toàn thế giới.

Có thể hiểu Kiva như một ngân hàng đặc biệt, bởi tại mỗi quốc gia đang và kém phát triển, Kiva xây dựng mạng lưới đối tác tại địa phương, thường là các tổ chức phi chính phủ (NGOs), và các tổ chức xã hội có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính vi mô (Micro-finance) nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các dự án cần vay tiền, với mức vay tối thiểu là 25$. Để được tiếp cận với nguồn vốn, chủ dự án cần giới thiệu và mô tả về dự án của mình, sau đó trình lên website của Kiva.

Các nhà hảo tâm, là những người đã đăng ký tài khoản trên website Kiva, có thể xem danh sách các dự án đang cần vay tiền rồi chọn ra dự án mà họ muốn giúp đỡ. Kiva sẽ nhận tiền rồi chuyển cho đối tấc địa phương để họ giải ngân, theo dõi dự án và thu hồi vốn khi khoản vay đáo hạn. Thông qua mô hình này, Kiva góp phần tạo ra tác động xã hội lâu dài và phát triển bền vững.

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến