Tin tức
NGƯỜI MỸ THẦM LẶNG Ở HỘI AN (ENGLISH BELOW)
  • 15/05/2018

Điều gì đã khiến một người Mỹ chọn Việt Nam làm nơi dừng chân trong chuyến du lịch tới Châu Á vào năm 1999? “Tôi thấy rất nhiều trẻ em nghèo đói, vô gia cư trên đường phố, và thứ duy nhất họ cầu xin tôi là đồ ăn. Điều đó thực sự ám ảnh tôi” – Tiến sĩ Neal Bermas chia sẻ.

Tiến sĩ Neal Bermas được biết đến là nhà tư vấn quản lý độc lập và có kinh nghiệm sư phạm trong ngành khách sạn và du lịch. Kết hợp với hiểu biết kinh doanh của mình với mô hình phi lợi nhuận, năm 2007 ông đồng sáng lập STREETS International tại Hội An – một DNXH với sứ mệnh cung cấp chương trình đào tạo khách sạn cho trẻ em đường phố và thanh thiếu niên thiệt thòi ở Đông Nam Á. Trong năm 2009, khóa đào tạo đầu tiên được mở tại Việt Nam.

Những thanh thiếu niên tham gia khóa học của STREETS International đều trong lứa tuổi 16-22 và chung tình cảnh như nghèo đói, vô gia cư, mồ côi, một số từng bị buôn bán không dưới một lần. STREETS International cung cấp chương trình đào tạo trong 18 tháng nhằm trang bị kiến thức và kĩ năng cần thiết cho các học viên trong lĩnh vực ẩm thực và du lịch – khách sạn. Chương trình học được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên và chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành Quản trị Du lịch – khách sạn. Cùng với kiến thức chuyên ngành, kĩ năng tiếng Anh là một phần quan trọng trong chương trình đào tạo tại STREET International. Ngoài ra, các kĩ năng như vệ sinh an toàn thực phẩm, giao tiếp, sáng tạo và rèn luyện thể chất cũng được chú trọng phát triển. Bên cạnh đó, khi tham gia khóa học, học viên được hỗ trợ nhà ở, ăn uống, quần áo và dịch vụ chăm sóc y tế.

Đến cuối năm nay, gần 250 bạn trẻ sẽ hoàn thành khóa học và tiến sĩ Neal Bermas cho biết 100% sinh viên tốt nghiệp tại STREET International đã tìm được việc làm chủ yếu ở các khách sạn 4-5 sao ở Việt Nam.

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến