Tin tức
“MỖI SẢN PHẨM ĐƯỢC BÁN RA, LÀ MỘT BỮA SÁNG CHO TRẺ EM NGHÈO".
  • 25/07/2018

Vương quốc Anh được biết đến là quốc gia đứng thứ 30 về độ giàu có trên thế giới. Tuy nhiên hiện nay, vẫn có 3.5 triệu trẻ em sống trong cảnh nghèo đói và thiếu thốn nghiêm trọng. Trước thực tế như vậy, cuối năm 2015, Ansje Germann và Dan Pearce - hai cựu sinh viên trường đại học Cambridge Jugde Business school đã sáng lập Jake’s Boost, một DNXH với mục tiêu giúp đỡ trẻ em nghèo khó. Họ chia sẻ rằng “Với mỗi một sản phẩm được bán, là một bữa ăn sáng cho trẻ em nghèo”.

Jake’s Boost là cửa hàng chuyên bán các loại bơ hạt, ngũ cốc dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Vì vậy, nó không chỉ nhận được sự ủng hộ của người dân trong nước mà còn nhận được sự chú ý từ nước ngoài bởi ngày càng có nhiều khách hàng đến từ các nước như Đức, Mỹ, Pháp…Với số tiền thu được từ hoạt động kinh doanh, Germann và Pearce sẽ mở rộng mô hình kinh doanh, thay đổi mẫu mã, bao bì thân thiện với môi trường và mục tiêu cao cả hơn là giúp đỡ được nhiều trẻ em nghèo đói hơn. Bên cạnh đó, hiện Jake's Boost mở rộng kinh doanh bằng việc sản xuất áo và túi vải 100%. Germann chia sẻ, cô mong muốn Jake’s Boost trở thành Doanh nghiệp đa xã hội (multi-social enterprise) mà hướng người tiêu dùng tới các dòng sản phẩm có tính xã hội cao nhằm giải quyết các vấn đề của xã hội hiện nay như bảo vệ môi trường, đói nghèo…

Tin Mới
  • [ÉN XANH 2019] TRUY TÌM SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
    Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. ĐÀ NẴNG
    Ngày 08 tháng 8 năm 2019 vừa qua, tại TP. Đà Nẵng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, và các cơ quan thông tấn báo chí.
  • [ÉN XANH 2019] HỌP BÁO CÔNG BỐ ÉN XANH 2019 VÀ KHÓA TẬP HUẤN "KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG XÃ HỘI" TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
    Vào ngày 06 tháng 08 năm 2019 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững”. Họp báo có sự tham gia của bà Trương Thị Thanh Thanh – Giám đốc CSR Tập đoàn FPT, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP, ông Nguyễn Phú Ngọc Trai – Chuyên gia tư vấn cao cấp về phát triển doanh nghiệp bền vững, cùng đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí.
Từ Khóa Phổ Biến