Tin tức
“MỖI SẢN PHẨM ĐƯỢC BÁN RA, LÀ MỘT BỮA SÁNG CHO TRẺ EM NGHÈO".
  • 25/07/2018

Vương quốc Anh được biết đến là quốc gia đứng thứ 30 về độ giàu có trên thế giới. Tuy nhiên hiện nay, vẫn có 3.5 triệu trẻ em sống trong cảnh nghèo đói và thiếu thốn nghiêm trọng. Trước thực tế như vậy, cuối năm 2015, Ansje Germann và Dan Pearce - hai cựu sinh viên trường đại học Cambridge Jugde Business school đã sáng lập Jake’s Boost, một DNXH với mục tiêu giúp đỡ trẻ em nghèo khó. Họ chia sẻ rằng “Với mỗi một sản phẩm được bán, là một bữa ăn sáng cho trẻ em nghèo”.

Jake’s Boost là cửa hàng chuyên bán các loại bơ hạt, ngũ cốc dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Vì vậy, nó không chỉ nhận được sự ủng hộ của người dân trong nước mà còn nhận được sự chú ý từ nước ngoài bởi ngày càng có nhiều khách hàng đến từ các nước như Đức, Mỹ, Pháp…Với số tiền thu được từ hoạt động kinh doanh, Germann và Pearce sẽ mở rộng mô hình kinh doanh, thay đổi mẫu mã, bao bì thân thiện với môi trường và mục tiêu cao cả hơn là giúp đỡ được nhiều trẻ em nghèo đói hơn. Bên cạnh đó, hiện Jake's Boost mở rộng kinh doanh bằng việc sản xuất áo và túi vải 100%. Germann chia sẻ, cô mong muốn Jake’s Boost trở thành Doanh nghiệp đa xã hội (multi-social enterprise) mà hướng người tiêu dùng tới các dòng sản phẩm có tính xã hội cao nhằm giải quyết các vấn đề của xã hội hiện nay như bảo vệ môi trường, đói nghèo…

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến