Tin tức
LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ TỪ NHỮNG TẤM GỖ THỪA
  • 14/03/2018

Pallet Club hoạt động như một DNXH tại Úc chuyên tái sử dụng các tấm gỗ thừa bị bỏ lại trước các cửa hàng đồ gỗ hoặc khu công nghiệp. Ý tưởng đến với Scott Douglas vào một buổi tối, khi anh lái xe quanh khu công nghiệp ở Warragul để dỗ dành đứa con đang khóc. “Tôi nhìn thấy những tấm gỗ bị bỏ ở lề đường và chợt nghĩ có thể sử dụng những thứ đó”, Scott nhớ lại đêm đó của năm 2016.

Pallet Club là một trong 9 chương trình thuộc dự án của Trung tâm Đào tạo Barefoot Pathways – một DNXH được thành lập năm 2016 với sự trợ giúp của chính phủ. Pallet Club hoạt động tại 4 khu vực của Úc, bao gồm Warragul, Morwell, Wonthaggi, và gần đây nhất là Bairnsdale. Cứ 6 tháng một lần, doanh nghiệp sẽ tạo ra 100 việc làm cho 100 người tham gia tại Bainsdale, bằng cách sử dụng 100 tấm gỗ để tạo thành 100 mặt hàng có thể bán được. Có thể nói, Pallet Club như một nơi khởi đầu cho những người nghiệp dư trong ngành mộc, để từ đó họ có thể phát triển kĩ năng.

Bên cạnh doanh nghiệp Pallet Club, Chương trình Book Collection cũng do Scott Douglas sáng lập. Mục đích chính là thu thập và cung cấp các đầu sách, tài liệu về các lĩnh vực như thương mại, kinh tế, xã hội, lịch sử… tới các trại giam hoặc trung tâm cải tạo trên toàn tiểu bang Victoria.

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến