Tin tức
HỒI SINH NHỮNG RẠN SAN HÔ VÀ BẢO TỒN SỰ ĐA DẠNG CỦA ĐẠI DƯƠNG
  • 18/05/2018

Coral Vita - một start-up trong lĩnh vực bảo vệ môi trường với mục đích là trồng san hô và cấy chúng trở lại đại dương nhằm khôi phục các rạn san hô chết và hư hại. Hơn nữa, Coral Vita đang góp phần bảo tồn sự đa dạng sinh học của đại dương, đồng thời bảo vệ sức khỏe cộng đồng và các ngành công nghiệp tại những quốc gia phụ thuộc vào môi trường biển. Bởi theo Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương quốc gia Hoa Kỳ (US National Oceanic and Atmospheric Administration), các rạn san hô phát triển tốt là một trong những hệ sinh thái có giá trị kinh tế và đa dạng sinh học nhất trên thế giới. Hệ sinh thái san hô là nguồn thức ăn cho hàng triệu sinh vật biển; bảo vệ bờ biển khỏi bão và xói lở; cung cấp môi trường sống, sinh sản và vườn ươm cho các loài cá quan trọng về kinh tế; cung cấp việc làm và thu nhập cho các nền kinh tế địa phương từ đánh cá, giải trí và du lịch”.

Coral Vita phục hồi các rạn san hô bằng cách trồng và cấy san hô đàn hồi (resilient corals). Quá trình đó được gọi là vi phân mảnh (micro-fragementing). Trước hết, Coral Vita sẽ thu thập và đánh giá chất lượng, sức khỏe của rạn san hô và chia chúng thành các mảnh nhỏ rồi lên kế hoạch phục hồi thích hợp. Sau đó, chúng được nuôi trồng trong các vườn ươm – nơi có điều kiện phát rất lý tưởng. Đến khi trưởng thành, Coral Vita sẽ cấy chúng vào các rạn san hô và tiếp tục theo dõi tiến độ của chúng. Phương pháp này đã chứng minh được tính khả thi trong việc khôi phục các rạn san hô bị suy thoái, bởi các mảnh san hô phát triển với tốc độ nhanh hơn 40 lần so với tự nhiên ở đáy đại dương. Với sự ra đời của kỹ thuật canh tác san hô sáng tạo, Coral Vita nhận định rằng đã đến lúc họ có thể bắt đầu phục hồi và bảo vệ các nguồn tài nguyên san hô ở quy mô lớn hơn.

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến