Tin tức
HIỆN ĐẠI HÓA TÀI CHÍNH VI MÔ TRONG THỜI KÌ CÔNG NGHỆ 4.0
  • 08/05/2018

Amartha là một nền tảng trực tuyến tại Indonesia kết nối người dân vùng nông thôn – những người cần các khoản vay hợp lý với những người cho vay, người muốn đầu tư tiền. Amartha hoạt động theo mô hình cho vay ngang hàng (peer-to-peer/ P2P), nghĩa là sử dụng phương thức cung cấp tài chính trực tiếp giữa các cá nhân vay và cho vay mà không cần thông qua một tổ chức tín dụng trung gian.

Amartha đóng vai trò là cầu nối giữa doanh nhân nhỏ tại vùng sâu vùng xa với các nhà đầu tư cá nhân quan tâm đến việc tạo ra lợi nhuận đồng thời mang lại tác động xã hội. Nhu cầu tài chính của các doanh nhân này là không quá lớn, bởi họ cần đủ vốn để vận hành các quầy hàng hay các ngành công nghiệp gia đình như sản xuất đậu phụ, bánh mì. Hoạt động với phương châm minh bạch, Amartha công khai hồ sơ của các khách hàng tiềm năng, giúp nhà đầu tư có thể tính toán rủi ro khi đưa ra quyết định đầu tư. Bên cạnh đó, Amartha sử dụng công nghệ điểm số tín dụng nâng cao (Advanced Credit Score Technology) – một thuật toán hiện đại hóa quá trình lựa chọn, giúp nhà đầu tư đánh giá tính khả thi của người vay một cách toàn diện dựa vào việc phân tích phức hợp giữa hành vi, tính cách và hồ sơ. Đối với các doanh nhân tại vùng hẻo lánh, Amartha là cơ hội để họ tiếp cận với nguồn tài chính với mức lãi suất hợp lí. Như vậy, với cách tiếp cận đúng đắn, Amartha tin rằng nền tảng trực tuyến này sẽ giúp cải thiện phúc lợi của người vay và góp phần thúc đẩy bình đẳng kinh tế tại Indonesia.

Tin Mới
  • THÔNG BÁO TUYỂN DOANH NGHIỆP DỰ ÁN HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KINH DOANH TẠO TÁC ĐỘNG TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG NGHIỆP (EFD GIAI ĐOẠN 2)
    Dự án Hỗ trợ Doanh Nghiệp Kinh Doanh Tạo Tác động Trong Chuỗi Giá Trị Nông Nghiệp, gọi tắt là EFD 2, hướng tới mục đích giúp đối tượng yếu thế (các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo) nâng cao vị thế, có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ để cải thiện chất lượng cuộc sống. Dự án thực hiện mục tiêu này thông qua việc nâng cao năng lực quản trị, phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) kinh doanh trong chuỗi giá trị hàng nông sản, đang tạo ra các tác động tích cực lên các nhóm đối tượng yếu thế nói trên. Dự án tin tưởng rằng, thông qua việc giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh bền vững, các doanh nghiệp sẽ mang lại tác động tích cực cho các nhóm yếu thế trong cộng đồng.
  • GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ TÁI HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG
    Underground Collaborative - tổ chức xã hội tại Úc được thành lập với mục tiêu tạo cơ hội việc làm và giải quyết vấn đề nhà ở cho người vô gia cư,
  • VỚI MỖI MỘT ĐÔI GIÀY, BẠN SẼ TẠO RA TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
    Đó là câu hỏi củaTOMS - một công ty vì lợi nhuận có trụ sở tại Playa Del Rey, California
Từ Khóa Phổ Biến